4 bí quyết cải tạo vòng 1 sau sinh

Ngày đăng 19/06/2019 15:53

Sinh nở là việc mà bất kỳ phụ nữ nào cũng phải trải qua. Việc sinh con và giữ dáng sau sinh là vấn đề được rất nhiều phụ nữ quan tâm đến, đặc biệt là việc giữ gìn vòng một của chị em sau khi sinh nở làm sao để vẫn săn chắc, nở nang. 

Dưới đây ghemassages.com sẽ chia sẻ 4 cách cải tạo vòng một sau sinh hiệu quả mà bạn nên áp dụng trong suốt thai kỳ cũng như sau khi sinh nở xong.

Duy trì cân nặng ổn định, không để tăng cân quá nhiều trong thai kỳ

Việc bạn bị tăng cân trong thai kỳ là điều hoàn toàn bình thường theo đúng quy luật tự nhiên. Tuy nhiên giữ cân nặng tăng ổn định và không tăng quá nhiều trong suốt thai kỳ là một trong những cách để vòng một của bạn không bị chảy xệ với việc tăng cân và giảm cân đột ngột sau sinh.

Theo một số lời khuyên từ chuyên gia, trong suốt thai kỳ cân nặng lý tưởng mà bạn tăng chỉ nên dao động trong khoảng 10-12 kg để vòng một không có các dấu hiệu chảy xệ hay rạn da, cũng như nhanh lấy lại sắc vóc.

4 bí quyết cải tạo vòng 1 sau sinh

Xây dựng chế độ tập luyện thể dục thể thao hợp lý

Sau sinh cân nặng của bạn sẽ tăng lên đáng kể cộng với việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể khiến vòng một của bạn bị chảy xệ. chính vì vậy xây dựng chế độ tập luyện thể dục thể thao hợp lý để lấy lại vòng một sau sinh là điều tốt ưu cần thiết và quan trọng.

Với chế độ tập luyện hợp lý chỉ trong vòng 2-3 tháng là bạn có thể tự tin lấy lại vòng một cũng như lấy lại sắc vóc gọn gàng như trước khi sinh. Việc tập thể dục cũng giúp bạn có sức khỏe ổn định hơn.

Xây dựng chế độ ăn uống  hợp lý 

Ngoài việc tập luyện thể dục, thể thao thì việc xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý cũng rất quan trọng. Cân nặng ảnh hưởng rất lớn đến vòng một. thực ăn nạp vào cơ thể có thể  ảnh hưởng  đến 80 phần trăm việc bạn có giảm cân được  không.

Bạn nên xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý để cân bằng giữa việc giảm cân giữ dáng vòng một với việc nuôi con bằng sữa mẹ. các tốt nhất là bạn nên theo dõi cân nặng theo từng ngày, từng tuần . khi có dấu hiệu tăng cân bạn nên điều chỉnh chế độ dinh dưỡng.

Bạn cũng có thể đến gặp các bác sĩ dinh dưỡng để xin lời khuyên và tham khảo các thực đơn giảm cân hợp lý. Vừa đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé vừa có thể giảm cân khoa học.

Thường xuyên massage ngực và mặc áo ngực phù hợp

Thường xuyên massage ngực là một trong yếu tố giúp bạn cải tạo vòng một nhanh nhất. Bạn nên massage ngực thường xuyên 3 lần trên tuần để cải thiện tình trạng chảy xệ. Bạn hãy thực hiện massage ngực theo chiều kim đồng hồ từ trong ra ngoài và từ trái sang phải để có hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh liệu pháp massage, bạn cũng nên chọn size áo ngực phù hợp với ngực của mình để có thể nâng đỡ và cải tạo vòng một nhanh hơn, tránh tình trạng bị chảy xệ.

Trên đây là 4 cách nhanh nhất và đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng để cải thiện vòng một nhanh chóng sau khi sinh. Hãy kiên trì thực hiện để có kết quả như mong muốn.