Tổng hợp những mẹo vặt làm đẹp nhất định bạn phải biết

Ngày đăng 08/09/2019 14:37

Từ những vật dụng nhỏ nhất, đơn giản nhất và thông dụng nhất tưởng chừng như chẳng thể giúp ích cho bạn trong việc làm đẹp thì nó lại là những thứ gỡ rối cho bạn giúp bạn luôn đẹp tự nhiên và rạng rỡ như sử dụng đồ trang điểm chuyên dụng vậy. Hãy tham khảo những mẹo vặt làm đẹp cần phải biết dưới đây và áp dụng vào thói quen hàng ngày để bạn luôn đẹp hơn và tự tin hơn nhé!

Mẹo vặt giúp tóc khô nhanh hơn mà không bị hư tổn

 1. Sử dụng dầu xả + lược tốt

Điều này tưởng chừng như vô lý những sự thật chính là; Dầu xả không chỉ giúp bạn có mái tóc mềm mượt, óng ả mà còn giúp chúng khô nhanh hơn. Kết hợp cùng chiếc lược tốt răng thưa bạn sẽ có một kết quả ngoài sự mong đợi. Khi gội đầu, bạn thoa dầu xả từ chân tóc đến ngọn tóc rồi dùng lược chải nhẹ nhàng xuống giúp giảm bớt được lượng nước còn ứ đọng trên tóc.

 1. Dùng khăn lau đúng cách

Sử dụng một chiếc khăn bông đúng cách sẽ giúp cho mái tóc của bạn khô nhanh hơn và không hề làm hư tổn đến tóc. Dừng ngay việc vắt kiệt tóc mỗi khi gội đầu xong sau khi quấn tóc bằng khăn. Điều này sẽ làm tóc của bạn trở nên hư tốn thậm chí còn rụng tóc. Hãy dùng chúng như những chiếc khăn xếp quấn lên đầu và dùng tay bóp nhẹ để tóc khô tự nhiên, tóc của bạn sẽ khô nhanh hơn bình thường đấy.

 1. Ủ tóc bằng áo phông

Những chiếc áo phông cũ sẽ giúp cho mái tóc của bạn, đặc biệt là tóc xoăn giữ được nếp tóc tốt hơn. Chỉ cần thoa dầu xả và đặt áo phông rồi cuộn lên tóc sao cho chân áo lên tới đỉnh đầu, thân áo gập lại ôm trọn tóc xoăn và cố định bằng các nút thắt nhờ ống tay áo. Giữ nguyên trong khoảng 10 – 15 phút, tóc sẽ tự khô mà nếp lại đẹp như vừa được làm ở tiệm.

 1. Sử dụng những sản phẩm tốt chăm sóc tóc

Một sản phẩm tốt và phù hợp với mái tóc chính là yếu tố giúp cho tóc khô nhanh hơn. Vừa giúp tóc khô nhanh vừa giúp bảo vệ mái tóc khỏi bị hư tổn.

 1. Giảm nhiệt độ từ máy sấy

Nếu tóc bạn quá dày, với những cách trên tóc bạn vẫn lâu khô thì hãy sử dụng một chiếc máy sấy lạnh hoặc giảm nhiệt độ của máy sấy, các ion âm ở máy sấy sẽ giảm điện và phá vỡ phân tử giúp tóc khô nhanh hơn.

Mẹo vặt làm đẹp cực hữu ích cho phái nữ

 1. Để cạo lông không rát bạn chỉ cần sử dụng dầu xả nếu kem cạo lông chuyên dụng đã hết, điều này giúp bạn dễ dàng cạo mà không sợ đau rát.
 2. Để lớp sơn móng tay khô nhanh bạn chỉ cần chuẩn bị một thau nước đá lạnh, sau khi sơn chỉ cần nhúng tay vào và để vài phút.
 3. Chỉ cần phấn bột dạng lỏng và một chiếc khăn giấy khô cùng thỏi son là bạn đã có được một lớp son lì trên môi
 4. Để hàng mi cong lâu hơn bạn chỉ cần làm nóng kẹp mi  bằng máy sấy tóc
 5. Tẩy da chết cho môi bằng đường nâu và dầu dừa

 1. Chữa thỏi son bị gãy bằng một chiếc bật lửa: Chỉ cần hơ nóng phần son bị gãy rồi gắn vào vị trí cũ là chiếc son của bạn lại như lúc đầu.
 2. Để lông mi dày hơn bạn chỉ cần chuốt 1 lớp mascara mỏng lên lông mi sau đó phủ phấn rôm lên mí mắt và chuốt lại mascara lần 2.
 3. Mascara có thể thay thế eyeliner: Nếu bạn ra ngoài và quên mang theo kẻ mắt chỉ cần dùng cọ vẽ mắt bằng cách chấm vào mascara và vẽ như bình thường.
 4. Sử dụng mascara cùng với muỗng nhựa để tránh vương lớp masara. Úp chiếc thìa sát vào lông mi để chải mascara, lớp mascara sẽ không bị dính vào da mắt.
 5. Giữ mùi hương nước hoa thơm lâu: Thoa một chút Vaseline lên vùng da xịt nước hoa, nước hoa sẽ lưu lại và giúp mùi hương được lâu hơn.

Trên đây là một vài mẹo vặt làm đẹp mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn gỡ rối trong những lúc bí bách nhất.

 

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ, máy tập bụng gia đình.