Cho muối vào dầu gội sẽ giúp tóc đẹp hẳn ra

Ngày đăng 19/06/2019 21:11

Mái tóc là góc con người. Người xưa đã đúc kết như vậy và cho đến hiện nay điều này vẫn không sai. Chính vì vậy mà mái tóc được rất nhiều chị em quan tâm chăm sóc.

Việc chăm sóc mái tóc tưởng như rất đơn giản nhưng làm sao cho đúng cách lại là một vấn đề không phải ai cũng biết cách thực hiện cho thật tốt.

Trong thời đại ngày nay, việc chăm sóc sắc đẹp, trong đó có mái tóc đã được nâng tầm lên thành một ngành công nghệ, bao gồm các nhà sản xuất dầu gội, các spa, các tiệm làm tóc, các sản phẩm chăm sóc như ủ, dưỡng tóc cho đến những biện pháp chăm sóc tóc vô cùng giản đơn như đun dầu gội thảo dược, dùng tinh dầu của các loại thảo mộc tự nhiên…

Mặc dù vậy, ít người biết rằng muối chính là một nguyên liệu làm đẹp cho tóc rất tuyệt vời.

Có người nói rằng, muối ăn không có tác dụng gì với tóc. Nhưng thực tế thì kể cả muối ăn cũng chăm sóc tóc rất hiệu quả. Nếu bạn tự ý nấu dầu gội theo dạng cao từ các thảo dược thiên nhiên thì muối ăn chính là chất bảo quản vô cùng tốt mà bạn có thể để dầu gội hàng năm trời. 

Bên cạnh đó, dầu gội có muối  ăn giúp tóc bạn không bị khô, chẻ ngọn nhờ vào việc muối có tác dụng giữ nước trên da rất tốt, sẽ làm giảm bớt độ mất nước từ da đầu của bạn, chăm sóc tóc của bạn tốt hơn. 

Cho muối vào dầu gội sẽ giúp tóc đẹp hẳn ra

Bạn cũng có thể dùng muối ăn theo những cách sau đây để chăm sóc tóc gãy rụng và chẻ ngọn:

- Muối ăn kết hợp với canh, dầu ô liu hoặc dầu dừa, thoa hỗn hợp này lên tóc; massage da đầu và tóc nhẹ nhàng rồi ủ trong khăn tầm 20 phút, sau đó xả sạch bằng nước ấm nhẹ.

- Muối ăn, trộng với gel lô hội thành một hỗn hợp nhuyễn thể , sau đó thoa lên tóc và da đầu , massage bằng tay nhẹ nhàng trong vòng 20 phút đến nửa tiếng rồi gội lại với nước ấm.

- Trộn muối ăn với mật ong co thật đều rồi thoa lên tóc, massage và quấn ủ 20 – 30 phút, sau đó gội sạch với nước ấm nhẹ .

Ngoài muối ăn, bạn có thể làm đẹp cho tóc với muối Epsom. Muối Epsom là một dạng muối tự nhiên có công thức hóa học khác với muối ăn. Vị của nó đắng chứ không mặn như muối ăn, có xuất xứ từ con suối khoáng vùng Epsom, nước Anh.

Với tóc dầu và không bị xơ,gãy, chẻ ngọn, bạn có thể làm theo những cách này với muối Epsom:

- Trộn muối Epsom với dầu gội theo tỉ lệ 3:2; 2:3 hoặc 1:1 rồi gội ddaaauf như thông thường. Với mái tóc bết nhờn thì cách này rất hiệu quả giúp cho tóc cảu bạn trở nên mượt mà và khỏe mạnh hơn.

- Ngoài việc giúp tóc không bị bết nhờn, muối Epsom còn giúp cải thiện độ dày cho tóc bằng  cách trộn muối với đầu xả theo tỉ lệ 3:1 rồi massage da đầu, sau đó ủ với khăn mềm trong khoảng 20 phút rồi gội sạch. 

Với phương pháp massage làm đẹp chăm sóc tóc bằng muối, bạn sẽ có một mái tóc dày và khỏe mạnh chỉ trong một thời gian ngắn.