Những huyệt đạo giúp bạn có thể giảm đau đầu nhanh chóng

Ngày đăng 13/02/2020 17:11

Đau đầu không phải là một căn bệnh xa lạ mà có thể nói nó xuất hiện ở bất cứ ai vì những lý do vô cùng đa dạng, từ lo lắng áp lực cuộc sống, công việc, thời tiết,...

Những huyệt đạo giúp bạn có thể giảm đau đầu nhanh chóng

nhung-huyet-dao-giup-ban-co-the-giam-dau-dau-nhanh-chong

Có nhiều người sẽ tìm đến thuốc ngay khi đau đầu nhưng nếu bạn không có sẵn thuốc trong nhà hoặc bạn là người "sợ" thuốc thì hãy tham khảo cách massage bấm huyệt giảm đau đầu được Daiviet Sport chia sẻ dưới đây nhé.

Đối với những người đau đầu dai dẳng hoặc đã bị đau đầu trong một thời gian dài thì dùng thuốc nhiều sẽ gây ra lờn thuốc, thuốc không có tác dụng. Điều trị đau đầu bằng cách massage bấm huyệt sẽ nhanh chóng làm giảm cơn đau, giúp người bệnh dễ chịu hơn, thư giãn hơn; sức khỏe được cải thiện, cơ thể nhanh chóng phục hồi sinh lực.

nhung-huyet-dao-giup-ban-co-the-giam-dau-dau-nhanh-chong-1

Dưới đây là một số huyệt quen thuộc  mà các bạn có thể áp dụng làm giảm cơn đau đầu hiệu quả ngay tại nhà: 

- Huyệt Hợp cốc: Huyệt này có vị trí giữa ngón tay cái và ngón chỏ. Bấm huyệt Hợp cốc có tác dụng làm giảm cơn đau ở vùng đầu và vùng cổ, các chứng đau đầu do căng cơ. 

nhung-huyet-dao-giup-ban-co-the-giam-dau-dau-nhanh-chong-2

Khi bạn bấm huyệt này có thể trị cảm sốt nhức đầu, ù tai và các chứng mất ngủ kinh niên, cải thiện sức khỏe tinh thần rất hiệu quả. Sử dụng ngón tay chỏ và ngón cái của tay bên kia bấm nhẹ nhàng trong khoảng 15 giây. Sau đó xoa theo vòng tròn của huyệt; làm đi làm lại như thế nhiều lần và lặp lại quá trình này đối với tay còn lại sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. 

nhung-huyet-dao-giup-ban-co-the-giam-dau-dau-nhanh-chong-3

- Huyệt Toàn trúc: Huyệt Toàn trúc nằm ở vị trí đối xứng ở đầu sống mũi, ngay giữa mép lông mày. Bấm huyệt ở vị trí này có thể xoa dịu các cơn đau cơ do ngoại lực tác động và giảm áp lực cơ thể, hạn chế tình trạng nhức mỏi mắt do viêm xoang gây ra. 

Ngoài ra massage bấm huyệt này cũng giúp đôi mắt của bạn được cải thiện hơn và lưu thông máu trong xoang mặt. 

nhung-huyet-dao-giup-ban-co-the-giam-dau-dau-nhanh-chong-4

Cách bấm huyệt là dùng 2 ngón tay chỏ ấn vào huyệt Toàn trúc 1 lúc; chú ý dùng lực vừa đủ, không quá mạnh tránh làm tổn thương da mặt. Giữ trong 10 giây và lặp đi lặp lại động tác này sẽ làm cho cơn đau đầu nhanh chóng biến mất. 

- Huyệt Thiên trụ: Có 2 vị trí song song với nhau ở khu vực sau gáy, bấm huyệt này sẽ giúp cho cơ thể của bạn nhanh chóng được thư giãn, đồng thời giảm đau mắt, đau tai và các bệnh về đường hô hấp. Dùng 2 đầu ngón tay tác động một lực vừa phải tới 2 điểm vị trí của huyệt cùng 1 lúc; giữ nguyên trạng thái như thế từ 10-15 giây mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. 

nhung-huyet-dao-giup-ban-co-the-giam-dau-dau-nhanh-chong-5

- Huyệt Ấn đường: Huyệt này nằm ở vị trí giữa 2 lông mày phía trên nơi sống mũi. Huyệt Ấn đường là một trong những huyệt rất quan trọng trên khuôn mặt, có nhiều vai trò và giúp chữa trị cảm cúm nhức đầu sốt cao, viêm xoang vùng trán và giảm nhức mỏi mắt.

Hiệu quả của massage bấm huyệt mang lại rất đáng kể, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chữa trị bằng phương pháp đơn giản mà an toàn này. Các bạn cũng có thể trang bị ghế massage toàn thân để sử dụng hàng ngày cũng rất tốt.

Trên đây là một số chia sẻ về Cách massage bấm huyệt giảm đau đầu. Với những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh đau đầu hiệu quả.

 
 Tags : bí quyết vàng cho người cao huyết áp là ghế massage, lựa chọn một chiếc ghế massage giá rẻ.