Thời Điểm Tốt Nhất Để Tập Thể Dục

Ngày đăng 09/07/2019 23:05

Thời Điểm Tốt Nhất Để Tập Thể Dục

Điều đầu tiên, tại sao tập thể dục thường xuyên rất quan trọng đối với bạn?

Hoạt động thể chất thường xuyên có vô số lợi ích sức khỏe đã được chứng minh. Từ đốt cháy mỡ trong cơ thể, xây dựng khối lượng cơ bắp và tăng cường xương và trí nhớ, cải thiện sức khỏe tim mạch cũng như hệ miễn dịch. Nó cũng làm giảm căng thẳng, tăng cường giấc ngủ, tăng sự tự tin và giúp bạn sống lâu hơn.

Theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh , một người trưởng thành khỏe mạnh cần ít nhất 150 phút (2 giờ và 30 phút) đến 300 phút (5 giờ) hoạt động cardido vừa phải mỗi tuần (như đi bộ nhanh) hoặc 75 phút (1 giờ và 15 phút) đến 150 phút (2 giờ và 30 phút) một tuần hoạt động với cường độ mạnh mẽ (bơi lội, chạy bộ, đi bộ đường dài, v.v.) 


Vậy đâu là thời gian tốt nhất để tập thể dục?

"Thời gian tốt nhất là thời gian sẽ giúp bạn tuân thủ và phù hợp với hoạt động tập luyện của bản thân", Dave Smith, một huấn luyện viên giảm cân chuyên nghiệp và người sáng lập Make Your Body Work nói . "Đối với hầu hết mọi người, điều đó có nghĩa là tập thể dục sớm nhất có thể. Việc trì hoãn nó cho đến cuối ngày sẽ tạo ra quá nhiều cơ hội cho các 'ưu tiên' khác để thay thế thời gian mà một người dự định tập thể dục," Smith giải thích.


"Nghiên cứu cho thấy rằng những người tập thể dục sớm trong ngày có nhiều khả năng tuân thủ thói quen tập thể dục vì sức mạnh ý chí của họ mạnh hơn và áp lực trong ngày vẫn chưa được tích lũy”.

Hơn nữa, tập thể dục vào buổi sáng có liên quan đến việc đạt năng suất cao hơn , giảm huyết áp và ngủ ngon . "Nó cũng tăng tốc độ trao đổi chất của một người, có thể cải thiện việc đốt cháy calo trong suốt cả ngày", Smith nói.

Ngoài ra, tập thể dục buổi sáng cũng tạo tiền đề cho những lựa chọn lành mạnh khác trong suốt cả ngày. "Ví dụ, những người tập thể dục vào buổi sáng có nhiều khả năng lựa chọn thực phẩm lành mạnh. Điều này là do tiềm thức, họ muốn xây dựng theo cách lành mạnh mà họ bắt đầu ngày mới", huấn luyện viên sức khỏe giải thích.


Tuy nhiên, "buổi sáng cũng xuất hiện với độ cứng khớp lớn hơn và đĩa đệm mở rộng hoặc sưng lên, cả hai đều có thể ảnh hưởng đến chuyển động

Ngoài ra, một số người trong chúng ta có thể cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn vào cuối ngày. Đối với những người đó, làm việc vào buổi sáng sẽ là một ý tưởng tồi vì họ có thể sẽ không thích điều này. "Và hầu hết mọi người không làm những gì họ không thích," Smith nói. 

Các nghiên cứu nhấn mạnh rằng một buổi chiều muộn hoặc buổi tối đổ mồ hôi dẫn đến mức độ căng thẳng thấp hơn , thời gian phản ứng lớn hơn,  độ bền tốt hơn và hiệu được cải thiện (ví dụ: chạy nước rút, rèn luyện sức đề kháng)


Tuy nhiên, tập thể dục vào buổi tối có thể giữ cho nhiệt độ cơ bản tăng cao trong thời gian dài hơn và trì hoãn quá trình chuyển đổi, trong khi ngủ, đến giai đoạn ngủ sâu phục hồi (được gọi là giấc ngủ NREM sâu)

Làm thế nào bạn có thể làm cho quá trình tập luyện của bạn hiệu quả hơn?

Sau khi tìm ra thời điểm phù hợp nhất với mình, hãy xem đến bốn chiến lược đơn giản này để tận dụng tối đa thói quen tập thể dục của bạn:

Bạn nên có một cách tiếp cận thực tế và hiểu rằng tập thể dục một mình có lẽ sẽ không mang lại kết quả mong muốn vì nó chiếm một phần nhỏ trong việc đốt cháy calo hàng ngày của bạn. Bạn cần xem xét các yếu tố khác như NEAT , chế độ ăn uống, chất lượng giấc ngủ, thuốc men, v.v.

Chú ý nhiều hơn đến chất lượng của chuyển động (hình thức, kỹ thuật, v.v. để tránh chấn thương) thay vì số lượng chuyển động (ép thêm một vài reps để đốt cháy thêm một vài calo).


Nên nhớ phải vượt qua giới hạn của bản thân khi tập luyện, không được dậm chân tại chỗ cũng không được tụt lùi mà điều bạn cần làm là luôn luôn tiến lên và chinh phục. "Nếu bạn đang làm những gì bạn luôn làm, cơ thể sẽ không bao giờ thay đổi. 

Học cách tận hưởng. "Tập thể dục không phải là điều mà nhiều người muốn làm, mà là điều họ cảm thấy bắt buộc phải làm. ", Comana chỉ ra. "Học cách tận hưởng tập thể dục đến mức bạn tham gia một cách tự nguyện chứ không phải vì bắt buộc", ông nói. "Nếu bạn sợ đi đến phòng tập thể dục, hãy tìm một lớp thể dục, một môn thể thao hoặc một số hoạt động khác cho phép bạn vui chơi trong khi bạn di chuyển.

 

Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy bắt đầu bằng cách tập trung vào việc xây dựng tính nhất quán trước tiên. Khi bạn đã hoàn thành, sau đó tinh chỉnh dần các biến số như tần suất, cường độ và thời gian tập luyện của bạn.

Trong khi đó, Smith khuyên những người mới bắt đầu nên nhắm đến mục tiêu "chuyển động 2%". "Điều đó có nghĩa là họ nên cố tình di chuyển cơ thể của họ trong 2% mỗi ngày, điều này diễn ra trong khoảng nửa giờ," ông chỉ ra. "Mọi người thường biết rằng họ nên tập thể dục trong 30 phút mỗi ngày, nhưng nghe có vẻ rất nhiều. Khi bạn đặt lại mục tiêu đó là 2% và thực hiện thật nhiều các chuyển động, không tập thể dục, nó sẽ trở nên khả thi hơn nhiều.

Tập luyện vào thời gian nào là phụ thuộc vào thể trạng và khả năng của bạn. Hãy lắng nghe cơ thể và tìm ra thời điểm nào là phù hợp với bản thân nhất, để việc tập luyện trở thành thói quen, là điều mà hàng ngày bạn muốn làm. Chứ không chỉ là một hình thức bắt buộc và khó khăn nữa.
 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ gia đình giá rẻ, dụng cụ ngoài trời giá rẻ.