Tại sao người dân lại hào hứng với dụng cụ tập ngoài trời?

Ngày đăng 15/06/2019 12:40

Thời gian gần đây người dân tại nhiều tỉnh thành phố hào hứng với việc chính quyền địa phương trang bị những dụng cụ tập ngoài trời tại các công viên, khu tập thể dục vui chơi. Tại sao người dân lại hào hứng với dụng cụ tập ngoài trời như vậy?

Dụng cụ tập ngoài trời bao gồm những loại thiết bị, máy tập hỗ trợ cho các bài tập thể dục được đặt ở các vị trí như công viên hay những nơi có nhiều bóng mát. Những thiết bị này đều được trang bị để những người dân xung quanh khu vực này có thể hàng ngày đến tập luyện tự do mà không hề mất chi phí nào cả.

Tại sao người dân lại hào hứng với dụng cụ tập ngoài trời?

  1. Mới - lạ - hấp dẫn

Các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. HCM có lẽ đã rất quen thuộc với các dụng cụ tập ngoài trời tuy nhiên đối với người dân ở các khu vực tỉnh lẻ thì các thiết bị dụng cụ tập ngoài trời này có phần còn xa lạ. Chính bởi sự mới lạ này đã mang đến một luồng gió mới tới với trào lưu tập thể dục ngoài trời giúp người dân có thêm động lực cũng như hứng khởi để luyện tập mỗi ngày.

Bà Lương (55 tuổi sống tại thành phố Thái Bình) cho biết: “ Từ ngày có các dụng cụ tập ngoài trời hội người già trong khu phố chúng tôi ngày nào cũng rủ nhau đi tập luyện vào sáng lúc 6h và chiều lúc 17h. Các dụng cụ này dễ tập lắm, hầu như ai cũng biết tập ngay.”

  1. Hiệu quả tập luyện được nâng cao

Thay vì chỉ đi bộ hay đứng vẩy tay như thường lệ, mọi người đã có thể đa dạng và nâng cao bài tập của mình bằng việc sử dụng các dụng cụ ngoài trời được trang bị tại công viên. Nhờ các thiết bị như: máy tập đạp xe ngoài trời, máy đi bộ trên không hay bàn xoay eo… mà người tập bớt thấy sự nhàm chán, tập luyện xong dụng cụ này rồi lại qua dụng cụ khác, họ sẽ cảm thấy hứng khởi hơn khi luyện tập.

Không chỉ những người lớn tuổi mới hào hứng với dụng cụ tập ngoài trời mà các thanh niên cũng rất thích thú khi địa phương trang bị các thiết bị tập ngoài trời như xà đơn, xà kép hay các thang vận động… Với các thiết bị này, chẳng cần phải đến các phòng tập Gym, chẳng tốn thời gian vô bổ vào các trò chơi trên mạng, cứ mỗi buổi chiều tụ tập nhau lại công viên cùng nhau luyện tập, vui chơi… đây là một việc có thể giúp rất nhiều cho sức khỏe, sức bền cũng như tinh thần của mỗi người khi tập luyện.

Bạn Thành Đạt ( 25 tuổi - sống tại TP Phủ Lý – Hà Nam) cho biết: “ Hàng ngày bọn em đều tụ tập nhau tại công viên này cùng nhau tập với xà với ghế gập bụng, có các loại thiết bị tập này bọn em thường xuyên tập hơn vì nó không làm mình nhàm chán mà tập luyện cũng rất thú vị.”

  1. Giúp người dân thư giãn và gắn kết với nhau hơn

Không chỉ là nơi tập thể dục thể thao những địa điểm được trang bị máy tập thể dục dần dần còn trở thành địa điểm sinh hoạt tập thể của những người dân nơi đây. Chỉ cần đến 17h chiều hàng ngày, nơi đây trở thành nơi tụ tập vui chơi của các thanh niên với các hoạt động khác như các nhóm nhảy, trượt patin…; là nơi trò chuyện tụ họp của các bà các mẹ vừa tập thể dục vừa kể chuyện buôn bán “dưa”, là nơi các cụ ông tụ họp đánh cờ, chơi cầu lông…

Có thể thấy không chỉ giúp người dân nâng cao sức khỏe, việc trang bị các thiết bị ngoài trời tại công viên còn mang đến sự gắn kết giữa con người với con người, giúp chúng ta có thêm những người bạn mới để có thể thư giãn sau mỗi ngày lao động hay làm việc căng thẳng.

Có lẽ những lý do kể trên chưa thể nào kể hết được những lý do vì sao người dân lại hào hứng với dụng cụ tập ngoài trời như vậy. Thiết nghĩ, các chính quyền địa phương nên chú trọng đến việc trang bị thiết bị ngoài trời tại nhiều khu vực hơn nữa để phong trào toàn dân tập thể dục được nâng cao cũng chính là nâng cao sức khỏe cho cộng đồng.

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện đa năng, dụng cụ thể thao ngoài trời.