Chế độ ăn uống khi tập luyện với máy chạy bộ

Ngày đăng 30/05/2019 15:38

Một chế độ ăn uống hợp lí đóng vai trò vô cùng quan trọng để làm nên thành công đối với việc luyện tập của bạn. Trong nhiều trường hợp, kết quả mang lại hoàn toàn có thể đi ngược với mong muốn ban đầu của bạn khi cân nặng không hề có sự thuyên giảm mà trái lại cơ thể bạn bắt đầu xuất hiện hiện tượng tăng cân không kiểm soát.

Chế độ ăn uống khi tập luyện với máy chạy bộ

thuc pham an truoc khi tap

Cho dù bạn sử dụng máy chạy bộ điện để phục vụ cho mục đích gì thì việc xây dựng cho bản thân một chế độ ăn uống hợp lí cũng là điều hết sức cần thiết.

1. Nên ăn gì trước khi bắt đầu tập

Việc nạp năng lượng cho cơ thể trước khi tập không có nghĩa là bạn sẽ ăn nhiều hoặc ăn quá no. Thay vào đó, bạn chỉ nên lót dạ bằng một món ăn nhẹ nhàng để cơ thể có đủ năng lượng cho quá trình luyện tập tiêu tốn nhiều năng lượng.

Trước khi bắt đầu luyện tập khoảng 60 phút bạn có thể ăn một số loại đồ ăn như:

-    Một bát phở nhỏ, vài lát bánh mì đen hoặc một bát cơm gạo lứt.

uong nuoc day du

-    Nếu bạn không thể ăn những món ăn trên vào thời điểm đó thì một thanh chocolate đắng sẽ trở thành giải pháp cứu nguy phù hợp cho bạn.

     - Một quả chuối hoặc một cốc sinh tố bơ không đường cũng sẽ cung cấp nguồn năng lượng dồi dào đủ cho quá trình luyện tập của bạn.

2. Những món ăn nên tránh khi tập luyện trên máy chạy bộ

- Những món ăn được chế biến nhiều dầu mỡ bởi chúng không chỉ gây tích mỡ trong cơ thể bạn mà còn khiến bạn có cảm giác nặng nề, không muốn vận động.

- Ăn quá nhiều rau trước khi tập thể dục cũng có thể gây cản trở quá trình tập của bạn bằng cảm giác căng tức bụng.

nguon protein

- Đặc biệt, bạn không nên ăn cơm và xôi trước khi tập vì chúng đều là những loại thức ăn cần thời gian dài để có thể được tiêu hóa toàn bộ. Nếu ăn hai loại thức ăn này trước khi tập thể dục, bạn rất dễ có nguy cơ mắc phải bệnh đau dạ dày cho thức ăn chưa kịp tiêu hóa hết còn tồn đọng nhiều trong bụng.

3. Thời điểm bổ sung nước trong quá trình chạy bộ

Thông thường, quá trình tiêu thụ 1000kcal của cơ thể bạn cần đến 1 lít nước. Đặc biệt, trong quá trình chạy bộ trên máy tập, cơ thể bạn bị ra mồ hôi nhiều khiến cho lượng nước mất đi trong cơ thể cũng tăng dần.

Thời điểm thích hợp để uống nước là khoảng 2 giờ đồng hồ trước khi chạy. Bạn đọc lưu ý không nên uống quá nhiều nước mà chỉ cần một lượng vừa đủ, khoảng 0.5 lit nước cho mỗi giờ chạy. Điều này sẽ giúp cơ thể lấy lại được lượng carbonhydrat đã mất xuyên suốt quá trình vận động.

4. Nên ăn gì sau khi kết thúc quá trình chạy bộ

truoc-hay-sau-khi-chay-bo-nen-an-gi-1

Bạn có thể ăn các loại hoa quả đã được chuẩn bị sẵn trước đó như chuối, cam , táo, dâu, …Sau khi tập khoảng 60 phút, bạn nên bắt đầu ăn bữa chính vì lúc này cơ thể sau khi trải qua quá trình luyện tập vất vả sẽ diễn ra tình trạng đói cơ. 

Trên đây là một số chia sẻ về Chế độ ăn uống khi tập luyện với máy chạy bộ. Có thể khẳng định chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong kế hoạch tập luyện của bạn, trong đó có việc chạy bộ. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết cách để xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý khi chạy bộ để đạt kết quả tập luyện tốt nhất. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Chế độ ăn uống, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : bán thiết bị thể thao ngoài trời, mua máy chạy bộ điện gia đình.