Đạp xe ngoài trời vào lúc nào là tốt nhất

Ngày đăng 11/06/2019 15:19

Đạp xe hiện nay trở thành một phong trào thể thao được khá nhiều người tham gia. Đạp xe thể thao phù hợp với đa số các độ tuổi và không phân biệt giới tính. Trước kia, chúng ta thấy giới trẻ đầu tư xe đạp thể thao và chạy khá nhiều, cho đến hiện nay, xe đạp thể thao lại được các lứa tuổi trung niên, thậm chí các lớp cao tuổi cũng nhiệt tình tham gia.

Đạp xe ngoài trời vào lúc nào là tốt nhất

Review máy đạp xe ngoài trời loại nào tốt?

Có sự quan tâm và luyện tập của nhiều người chính bởi đạp xe thể thao đem lại nhiều lợi ích cho con người, cả về sức khỏe thể chất lẫn sức  khỏe tinh thần.

Chỉ cần để ý chút xíu, chúng ta cũng rất dễ nhận thấy những người đạp xe thể thao thường luyện tập vào những khung giờ sang sớm hay chiều muộn, nhưng ở khung giờ sang sớm là bắt gặp nhiều hơn cả.
Việc lựa chọn khung thời gian để luyện tập không phải là ngẫu nhiên, mà là có lý do khá khoa học.

Buổi sáng chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn khởi động cho một ngày mới. Khi đó, đạp xe thể thao là rất phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Đạp xe buổi sáng có nhiều tác dụng.

1. Giúp phát triển hệ cơ bắp, đặc biệt là nhóm cơ chân. Các cơ bắp thường xuyên được rèn luyện sẽ tăng cường sự dẻo dai và sức chịu dựng, đem lại cho bạn sự mạnh mẽ cùng với thân hình săn chắc. Ngoài ra, quá trình đạp xe còn hỗ trợ cho phát triển xương, giúp xương chắc khỏe hơn. Những động tác kỹ thuật khi đạp xe kích thích các đốt sống cùng các khớp giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc bệnh về xương khớp và các chứng liên quan đến thắt lưng.

Review máy đạp xe ngoài trời loại nào tốt?2

2. Hỗ trợ cho hệ cơ quan nội tạng. Việc hoạt động cường độ cao như đạp xe thể thao đem lại cho các bạn sự cải thiện đáng kể  đối với hệ hô hấp, hệ tim mạch. Đồng thời, quá trình tiêu hao calo khi đạp xe thể thao cũng khiến các bạn them ăn hơn, giúp ăn ngon miệng và tiêu hóa tốt hơn, trao đổi chất được  cải thiện. Đặc biệt, việc bài tiết mồ hôi nhiều trong khi đạp xe thể thao giúp cơ thể bạn được tẩy sạch cặn bã, làm mới cơ thể và chống các chứng bệnh thông thường.

Các hệ nội – ngoại tiết cũng được cải thiện chức năng, khi hoạt động cường độ cao, cơ thể sẽ nội sinh những hóc môn đem lại trạng thái vui vẻ và hạnh phúc cho người tập. Nhất là vào buổi sang, cơ thể sau khi luyện tập đạp xe thể thao như được truyền một liều “đô pinh” giúp bạn có một ngày sau đó vô cùng hứng khởi và vui vẻ.

3. Giúp giảm cân rất hiệu quả. Một tác dụng to lớn khác của đạp xe thể thao chính là thúc đẩy tiêu hao năng lượng rất nhanh, đây là cơ sở quan trọng để giảm cân, giảm mỡ bụng và loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể, đặc biệt lượng mỡ thừa bám quanh nội tạng sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

4. Đạp xe buổi sáng giúp phòng ngừa ung thư. Đây là một kết luận đã được cac nhà khoa học Tây phương đưa ra sau khi thống kê các trường hợp tham gia đạp xe thể thao. Cụ thể, những người đạp xe thể thao buổi sáng có tỷ lệ mắc ung thư giảm tới 30% so với những người không luyện tập thể thao.

Review máy đạp xe ngoài trời loại nào tốt?3

5. Giúp người tập thư giãn tinh thần. Việc đạp xe trên đường vào buổi sáng là một trải nghiệm lý thú đồng thời đem lại cảm giác thư giãn cho người tập. Khung cảnh thiên nhiên, không khí buổi sáng trong lành  mát mẻ, sự sôi động đầy sinh khí của hệ động thực vật trở mình buổi sang… những điều này đem đến cho bạn sự sảng khoái, nhẹ nhàng trong tinh thần, giúp bạn có  một ngày hoạt động sau đó thật minh mẫn và đầy hiệu quả.

Lưu ý khi chọn tập luyện bằng đạp xe ngoài trời là hãy chọn cung đường phù hợp, tránh những cung đường bất lợi như ô nhiễm, đang xây dựng, nhiều vật cản…; Nên bổ sung năng lượng bằng một bữa ăn nhẹ, 1 cốc sữa nóng chả hạn, để bạn có năng lượng bắt đầu luyện tập tốt hơn. Và hãy luyện tập vừa phải sao cho còn để sức lực để tiếp tục hoạt động sau đó vì đạp xe thể thao là hoạt động cường độ cao.

Hiện nay tại nhiều khu vực công cộng như công viên, khu chung cư, ven hồ… được lắp đặt các khu chức năng chuyên về thể thao ngoài trời. Ở đây tập trung rất nhiều thiết bị thể thao như: xe đạp tập thể dục, máy đi bộ, xe đạp lắc tay ngoài trời… rất có ích cho việc tập luyện toàn thân cũng như chuyên sâu cho chân. Việc tập luyện trong 1 khu vực chuyên biệt như vậy không chỉ có tác dụng tăng cường thể lực mà còn tăng cường sự giao lưu, cở mở hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về Đạp xe ngoài trời vào lúc nào là tốt nhất. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Đạp xe ngoài trời, xe đạp thể thao ngoài trời, xe đạp tập thể dục... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ điện, dụng cụ tập công viên.