Chế Độ Dinh Dưỡng Để Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả

Ngày đăng 10/07/2019 22:51

Cho dù bạn đang tìm cách cải thiện sức khỏe tổng thể hay đơn giản là giảm cân để đón chờ mùa hè sắp tới thì việc đốt cháy lượng mỡ dư thừa trên cơ thể có thể khá khó khăn. Ngoài chế độ ăn uống và tập thể dục, nhiều yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến việc giảm cân và giảm mỡ.

Tuy nhiên, có rất nhiều bước đơn giản bạn có thể thực hiện để tăng cường đốt cháy chất béo, nhanh chóng và dễ dàng.

Chế Độ Dinh Dưỡng Để Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả

Dưới đây là một số cách tốt nhất để đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng và thúc đẩy quá trình giảm cân.

1.Thực hiện chế độ ăn giàu protein
Ăn tổng hợp nhiều thực phẩm giàu protein trong chế độ ăn uống của bạn là một cách hiệu quả để giảm sự thèm ăn và đốt cháy nhiều chất béo.

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bổ sung một lượng protein chất lượng cao sẽ giúp cho lượng mỡ bụng ít hơn.

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng chế độ ăn giàu protein có thể giúp duy trì khối lượng cơ bắp và quá trình trao đổi chất trong thời gian giảm cân. Hãy thử kết hợp một vài khẩu phần thực phẩm giàu protein vào chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày để giúp tăng cường đốt cháy chất béo. Một số thực phẩm giàu protein bao gồm thịt, hải sản, trứng, các loại đậu và các sản phẩm từ sữa.


2. Có giấc ngủ chất lượng hơn

Đi ngủ sớm hoặc đặt đồng hồ báo thức muộn hơn một chút có thể giúp tăng cường đốt cháy chất béo và ngăn ngừa tăng cân.

Một số nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan giữa ngủ đủ giấc và giảm cân. Trên 68.183 phụ nữ cho thấy những người ngủ năm giờ hoặc ít hơn mỗi đêm trong khoảng thời gian 16 năm có khả năng tăng cân cao hơn những người ngủ lâu hơn bảy giờ mỗi đêm.

Một nghiên cứu khác cho thấy chất lượng giấc ngủ tốt hơn và ngủ ít nhất bảy giờ mỗi đêm giúp tăng 33% khả năng giảm cân thành công ở 245 phụ nữ đăng ký tham gia chương trình giảm cân kéo dài sáu tháng. Thiếu ngủ có thể góp phần làm thay đổi hormone đói, tăng cảm giác ngon miệng và nguy cơ béo phì cao hơn.

Mặc dù tất cả mọi người cần một giấc ngủ khác nhau, nhưng hầu hết ngủ ít nhất bảy giờ mỗi đêm sẽ có lợi ích nhất khi nói đến trọng lượng cơ thể. 


3. Thêm giấm vào chế độ ăn uống của bạn

Giấm nổi tiếng với các đặc tính tăng cường sức khỏe. Ngoài tác dụng tiềm năng của nó đối với sức khỏe của tim và kiểm soát lượng đường trong máu, việc tăng lượng giấm ăn vào thực đơn hàng ngày có thể giúp tăng cường đốt cháy chất béo.

Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ 1 muỗng canh giấm hàng ngày giúp giảm trọng lượng cơ thể, mỡ bụng và vòng eo trung bình trong khoảng thời gian 12 tuần.

Tiêu thụ giấm cũng đã được chứng minh là tăng cường cảm giác no và giảm sự thèm ăn. Một nghiên cứu nhỏ khác trên 11 người cho thấy rằng thêm giấm vào chế độ ăn uống giúp giảm lượng calo hàng ngày lên tới 275 calo.

Thật dễ dàng để kết hợp giấm vào chế độ ăn uống của bạn. Ví dụ, nhiều người pha loãng giấm táo với nước và uống như một loại đồ uống. Tuy nhiên, nếu uống giấm thẳng có vẻ không hấp dẫn, bạn cũng có thể sử dụng nó để làm nước sốt.


4. Ăn nhiều chất béo tốt cho sức khỏe

Mặc dù nó có vẻ trái ngược, nhưng việc tăng lượng chất béo lành mạnh thực sự có thể giúp ngăn ngừa tăng cân và giúp bạn duy trì cảm giác no.

Chất béo cần một thời gian để tiêu hóa và có thể giúp làm chậm những cơn đói trong dạ dày, làm giảm sự thèm ăn và đói. Một nghiên cứu nhỏ khác cho thấy khi những người ăn kiêng giảm cân uống hai muỗng canh dầu dừa mỗi ngày, họ sẽ giảm mỡ bụng nhiều hơn so với những người được cho ăn dầu đậu nành.

Trong khi đó, các loại chất béo không lành mạnh như chất béo chuyển hóa đã được chứng minh là làm tăng mỡ cơ thể, chu vi vòng eo và mỡ bụng trong các nghiên cứu ở người và động vật . Dầu ô liu, dầu dừa, bơ, các loại hạt là một vài ví dụ về các loại chất béo lành mạnh có thể có tác dụng tốt trong việc đốt cháy chất béo.


Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chất béo lành mạnh vẫn có lượng calo cao, vì vậy hãy kiểm duyệt mức tiêu thụ của bạn. Thay vì ăn nhiều chất béo tổng thể, hãy thử trao đổi chất béo không lành mạnh trong chế độ ăn uống của bạn cho các loại chất béo lành mạnh.
 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ đa năng chính hãng, dụng cụ tập ngoài trời.