Thể thao ngoài trời có thực sự hấp dẫn?

Ngày đăng 10/07/2019 09:49

Nếu bạn có tinh thần và ý chí quyết tâm rèn luyện thể dục thể thao thì có rất nhiều hình thức luyện tập thể dục thể thao khác nhau để bạn lựa chọn. Có người thì đến các phòng tập gym để tập luyện nhiều loại máy và có hướng dẫn viên chuyên nghiệp; có người thích luyện tập tại nhà bởi mong muốn có không gian riêng tư và tận dụng thời gian rảnh rỗi; cũng có những người lại thích tập luyện ngoài trời để được giao tiếp với mọi người và tận hưởng không khí trong lành, cũng như sử dụng các loại máy tập công viên miễn phí. 

Thể thao ngoài trời có thực sự hấp dẫn?

Có rất nhiều cách để bạn có thể tận hưởng việc luyện tập thể dục thể thao. Chỉ cần cách tập luyện đó khiến cho bạn cảm thấy có động lực thì nó sẽ trở nên có hiệu quả.

Vậy thì khi những phòng gym phát triển rầm rộ liệu rằng những môn thể thao ngoài trời có thực sự hấp dẫn? Câu trả lời là có. Dưới đây là một số lý do tại sao thể thao ngoài trời lại trở nên hấp dẫn mà bạn nên biết:

Có thể bạn luôn nghĩ rằng khi tập lại các phòng tập Gym với số lượng máy móc hiện đại hơn, các huấn luyện viên chuyên nghiệp hơn thì số lượng calories của bạn được đốt cháy nhiều hơn. Thực chất thì không phải như vậy tập thể dục ngoài trời trước hết đốt cháy nhiều calories hơn rất nhiều so với việc khi đến các phòng tập gym. 

Thiết bị kéo giãn tay DV-007

Lý do rất đơn giản, khi ở trong phòng tập bạn không chỉ phải chịu những tác động của các yếu tố thời tiết, không có lực cản của gió hay địa hình gồ ghề và mấp mô. Những địa hình tự nhiên này sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calories hơn, cơ thể bạn cũng phải dùng sức lớn hơn để tránh lại lực cản của gió, các nhóm cơ bắp vận động nhiều hơn để chống lại những lực cản của môi trường. 

Chính vì vậy mà hoạt động ở ngoài trời sẽ đem lại hiệu quả giảm cân tốt hơn rất nhiều so với khi ở trong phòng tập.

Lý do nữa khiến cho việc tập luyện ở ngoài trời trở nên tuyệt vời đó chính là khi tập luyện ở ngoài trời bạn có cơ hội quan sát quang cảnh thiên nhiên, được hít thở bầu không khí trong lành. So với luyện tập trong nhà, lượng oxy bị hạn chế do vậy não bộ ít tiết ra lượng serptonin. 

Dụng cụ massage đứng và ngồi DV-021A

Serptonin được cá chuyên gia gọi là nguyên tố hạnh phúc, nó sẽ giúp cho bạn cảm thấy thanh thản hơn, cảm thấy suy nghĩ tích cực hơn từ đó mà giải tỏa được căng thẳng stress.

Nếu như khi đến các phòng tập gym quang cảnh mỗi ngày mà bạn nhìn thấy chỉ những bức tường, những phòng tập và con người vậy thì khi tập thể dục bên ngoài bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với phong cảnh thiên nhiên đa dạng và sống động. Nó giống như một bức tranh giúp cho bạn cảm thấy thoải mái thư giãn tận hưởng không gian rộng lớn, không khí trong lành và chính điều này khiến cho bạn có động lực để luyện tập nhiều hơn. 

Thêm vào đó những luyện tập ngoài trời sẽ giúp bạn tiết kiệm những khoản chi phí khi đến các phòng tập gym hay đầu tư máy tập về nhà. Bởi việc sử dụng thiết bị thể thao ngoài trời và thiết bị công viên trong các khu chức năng là hoàn toàn miễn phí.

lắp đăt dụng cụ thể thao ngoài trời tại khu tập thể

Vậy tại sao bạn không chọn hình thức thể thao ngoài trời khi nó thực sự hấp dẫn nhỉ? Trong khi lợi ích của thể thao ngoài trời không chỉ giúp bạn có một thân hình thon gọn, săn chắc khỏe mạnh mà hiệu quả nó đem lại cũng khồng hề thua kém so với việc khi bạn chọn cách thức tập luyện khác.

Trên đây là một số chia sẻ về thể thao ngoài trời có thực sự hấp dẫn? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến thể thao ngoài trời, thiết bị thể thao ngoài trời, máy tập công viên... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : bán máy tập chạy bộ, bán dụng cụ tập ngoài trời.