Đồ thể thao ngoài trời gồm những nhóm, loại nào?

Ngày đăng 10/07/2019 10:06

Ngày nay bên cạnh đến các phòng tập gym để tập luyện thì tập thể dục thể thao ngoài trời đang trở thành một xu hướng được rất nhiều người ưa chuộng. Lý do vô cùng đơn giản, bởi luyện tập ngoài trời không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí thuê phòng tập, máy móc, huấn luyện viên và còn giúp bạn trải nghiệm được không gian sống xung quanh mình.

Đồ thể thao ngoài trời gồm những nhóm, loại nào?

dụng cụ thể thao ngoài trời 3

Bạn hoàn toàn có thể trở thành huấn luyện viên của chính bản thân mình nếu bạn có phương thức luyện tập khoa học và chế độ ăn uống lành mạnh.

Khi nhắc đến phòng tập thể hình là bạn có thể biết đến nhiều loại máy tập luyện khác nhau ví dụ như máy đi bộ, máy tập tay, máy tập lưng bụng và vô vàn các loại máy hiện đại khác. Vậy thì với đồ thể thao ngoài trời thì bạn có thể để biết đến những nhóm hay loại nào để có thể luyện tập một cách khoa học và hiệu quả nhất bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đồ thể thao ngoài trời có thể cơ bản chia ra làm hai loại chính là đồ thể thao dành cho người lớn và đồ thể thao dành cho trẻ nhỏ. Đồ thể thao dành cho người lớn thường được làm từ ừ thép chịu lực với những ưu điểm hơn hẳn so với thường. Đó chính là có độ cứng và độ bền cao hơn, chịu được sự biến đổi của môi trường khắc nghiệt cũng tốt.

dụng cụ thể thao ngoài trời 4

Hơn nữa thép thường thường thì có thể chịu được trọng lượng tối đa từ 75 cho đến 80 kg, như vậy khi có những người có thân hình quá khổ rất khó để có thể luyện tập. Lúc này thép chịu lực ra đời như một giảo pháp hữu hiệu với khả năng chịu lực cao hơn từ 80 đến 100 kg và chịu được biên độ vận động lớn- điều mà thép thường khó có thể làm được.

Thêm vào đó bạn có thể thấy được rằng những đồ thể thao ngoài trời khi chịu sự tác động của thời tiết qua 3 - 5 năm vẫn gần như là mới hoàn toàn và sau khoảng 8 đến 10 năm thì chúng cần tu bổ lần nữa để đảm bảo rằng chúng an toàn cho người sử dụng. Lý do chính là nhờ vào kết cấu thép sơn tĩnh điện đặc biệt của thể thao ngoài trời.

Thiết bị thể thao ngoài trời dành cho người lớn được chia thành nhiều nhóm. Nhóm tập tay – vai, nhóm tập lưng – eo, nhóm tập chân – đùi, nhóm khởi động, nhóm thư giãn…

Còn đối với thiết bị luyện tập của trẻ em, chúng thường được làm từ nhựa HDPF, loại nhựa này ra đời tại Anh vào năm 1930 sau đó phổ biến hơn tại Mỹ vào năm 1950 và đã trở thành nguyên liệu phổ biến nhất trong ngành sản xuất đồ chơi cho trẻ em bởi những đặc tính phù hợp của nó. 

Loại nhựa này nhẹ nhưng siêu bền chống chịu lực và nhiệt tốt thêm vào đó có khả năng kháng khuẩn và chống mốc rất tốt đối với sức khỏe của trẻ em- đối tượng mà rất dễ chịu tác động bởi những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bập bênh 2 chỗ ngoài trời DV-020

Hiện nay tại các thành phố lớn, việc lắp đặt hệ thống máy tập công viên đã rất phổ biến và ngày càng thu hút đông người tham gia. Bạn hãy chọn cho mình những thiết bị thể thoa ngoài trời phù hợp với thể chất và sở thích để tăng hiệu quả tập luyện.

Trên đây là một số chia sẻ về Đồ thể thao ngoài trời gồm những nhóm, loại nào? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Đồ thể thao ngoài trời, thiết bị thể thao ngoài trời, máy tập công viên... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể. 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ, dụng cu tập công viên.