Cách chạy bộ làm giảm cơ bắp với máy chạy bộ tại nhà

Ngày đăng 28/08/2019 09:19

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho việc chạy bộ của bạn không đạt được hiệu quả như ý, khiến cơ thể sinh ra quá nhiều cơ hoặc quá ít cơ trong quá trình tập. Một số nguyên nhân cơ bản có thể kể tới như sau: 

Cách chạy bộ làm giảm cơ bắp với máy chạy bộ tại nhà

-    Tập luyện quá lâu gây mất sức, không đi kèm với thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

-    Không cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong lúc tập.

-    Tập luyện sai cách, không chia đều ra toàn thân mà chỉ tập trung vào một vùng cơ thể gây mất cân đối.

-    Tạo áp lực liên tục cho các cơ bắp, không để ra thời gian nghỉ ngơi thư giãn giữa những bài tập. Giữa những bài tập mệt mỏi với cường độ cao, bạn nên xen lẫn những giây phút nghỉ ngơi và một số động tác dãn cơ để giúp cải thiện các cơ bắp tốt hơn. Nói một cách khác, việc nghỉ ngơi đôi khi cũng đem lại hiệu quả không kém gì những lúc tập luyện, nhất là khi nghỉ đúng lúc, đúng thời điểm. 

may-chay-bo-dien-DV-557

-    Bỏ bữa là một trong những vấn đề rất hay gặp ở những bạn đang muốn giảm cân. Một số bạn có quan niệm sai lệch rằng không ăn đủ bữa thì sẽ giảm cân nhưng thực tế, khi cơ thể đang cần năng lượng để vận động mà lại không được cung cấp đủ thì quá trình trao đổi chất sẽ bị ảnh hưởng tức thì. 

Trung bình, nếu 3giờ sau khi tập luyện mà cơ thể không được cung cấp đồ ăn thì sẽ khó làm việc được nên những người tập chạy bộ, tập thể hình thường có thói quen ăn tới 5 - 6 bữa một ngày để đạt hiệu quả tốt. 
Để đạt mục tiêu giảm cơ bắp với bộ môn chạy bộ, các chuyên gia hướng dẫn người tập một số mẹo giúp tập luyện hiệu quả, cân bằng giữa lượng cơ và mỡ như sau:

-    Với những ai muốn tăng cơ, đặc biệt là các bạn nữ thì lời khuyên là chỉ chạy bộ là chưa đủ, bởi ở nữ chứa các hormone giúp tăng cường việc tạo các mô mỡ mềm nhiều hơn là tạo cơ. Chính vì vậy nên nếu ai muốn tăng sự săn chắc cho cơ thể thì nên áp dụng thêm cả các bài tập thể hình phát triển nhóm cơ nữa.

-    Mặt khác, với những bạn muốn giảm mỡ thì chiếc máy chạy bộ hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Thông thường, những bài chạy bộ ngắn nhưng với cường độ nhanh sẽ rất phù hợp để giảm mỡ thừa trong cơ thể. Dần dần, khi đã quen bạn có thể tăng dần mức độ khó của máy để thúc đẩy quá trình đốt mỡ nhanh hơn. 

may chay bo dien gia dinh co ton dien khong

Các chuyên gia lý giải rằng, khi tập với máy chạy bộ điện phần cơ chân chúng ta sẽ không phải miết nhiều nên sẽ tập trung hiệu quả vào việc giảm mỡ là chính là cũng hạn chế sự phát triển thêm của cơ. 

Các chuyên gia cũng đưa ra hướng dẫn về thời gian tập luyện lý tưởng trong ngày là vào lúc buổi sáng và lúc chiều muộn. Đồng thời các bạn cũng rất cần chú ý khi tập chạy, hơi thở và nhịp tim là 2 yếu tố rất quan trọng nên bạn hãy lưu ý để kết hợp chúng thật nhuần nhuyễn với từng bước chạy thì hiệu quả đạt được sẽ rất khác biệt.

Trên đây là một số chia sẻ về Cách chạy bộ làm giảm cơ bắp với máy chạy bộ tại nhà. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan tới Cách giảm cơ bắp với máy chạy bộ, sử dụng máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : thiết bị phục hồi chức năng, xe đạp tập thể dục.