Cách massage bấm huyệt giúp an thai

Ngày đăng 30/11/2019 09:42

Cách massage bấm huyệt giúp an thai

Các bà mẹ bỉm sữa sẽ rất mệt nhọc trong quá trình mang thai, không chỉ ốm nghén, nặng nề, phù tay chân, họ còn dễ có tâm trạng xấu và dấu hiệu trầm cảm trước khi sinh. Tuy nhiên phương pháp massage bấm huyệt sẽ khiến cho các mẹ an thai hơn, để mẹ tròn con vuông, cả mẹ bầu và thai nhi đều khỏe mạnh.

cach-massage-bam-huyet-giup-an-thai

Massage đầu tiên giúp giảm triệu chứng ốm nghén. Để thực hiện phương pháp này, ta dùng 10 ngón tay tác động lên huyệt vị và kinh lạc để điều trị, dùng ngón trỏ hoặc ngón cái để ấn và day huyệt, tùy theo mức chịu đựng của người bệnh mà ta có thể điều chỉnh lực. Các mẹ bầu nên lặp lại phương pháp này mỗi ngày từ 1-2 lần, mỗi lần chỉ cần bấm mỗi huyệt riêng từ 10 giây đến 1 phút.

Tùy theo từng tình trạng nghén của các mẹ mà ta áp dụng phương pháp Massage theo từng huyệt riêng.

cach-massage-bam-huyet-giup-an-thai-1

Nếu mẹ bé nôn mửa nhiều, hãy ấn huyệt Lao cung, nằm ở giữa ngón tay số 3 và số 4 ở lòng bàn tay.
Nếu mẹ đi kèm theo triệu chứng đầu choáng váng, mệt mỏi, suy nhược cơ thể, nên massage huyệt Thiếu phủ, huyệt này cũng nằm nơi lòng bàn tay nhưng ở giữa ngón số 4 và số 5, cụ thể là ở trên đường vân của lòng bàn tay.

Massage bấm huyệt thực sự đem lại những hiệu quả tuyệt vời cho mẹ và bé an thai. Bởi trước hết, massage giúp mẹ bầu có cơ hội thả lỏng, thư giãn hơn vì vậy nên quá trình sinh con cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn, ít đau đớn; và hơn nữa là có thể sẽ có ít nguy cơ phải can thiệp kĩ thuật khoa học sản khoa khi chuyển dạ và chuẩn bị sinh con của mẹ bé. 

cach-massage-bam-huyet-giup-an-thai-2

Tuy nhiên, tùy theo từng giai đoạn của chu kỳ và tùy theo thể trạng của từng bệnh nhân mà ta sẽ có từng kiểu massage khác nhau, các mẹ bầu dưới 3 tháng sẽ không được phép massage bấm huyệt và sau tháng thứ 6 mới có thể massage phần lưng của thai phụ.

Không chỉ giúp an thai, massage bấm huyệt còn giúp mẹ bầu giảm căng thẳng rõ rệt, hơn nữa còn giúp thai nhi kích thích trí não, giúp bé con thêm khỏe mạnh hơn, bởi khi massage bé con sẽ cảm nhận được mẹ của mình, tạo nên các tiếp xúc giữa mẹ và bé tạo điều kiện cho tế bào não của thai nhi phát triển, tăng cường tuần hoàn máu, cung cấp oxy, máu và dưỡng chất cho thai nhi.

cach-massage-bam-huyet-giup-an-thai-3

Tuy nhiên ta có chú ý nhỏ sau đây,các mẹ bầu trong trường hợp dưới đây không được phép sử dụng phương pháp trị liệu massage, đó là thai phụ mắc các loại bệnh về truyền nhiễm hay tiền sản giật, cao huyết áp hay bất kì bệnh lý ác tính nào, kể cả những thai phụ có triệu chứng sốt, nôn, đau bất thường, ốm nghén, tiêu chảy, phát ban da, lở loét, da đầy vết bầm tím.

Có thể nói liệu pháp massage có giá trị chăm sóc sức khỏe cho nhiều đối tượng, đặc biệt là mẹ bầu. Nếu không có thời gian để đến massage tại các spa hay cơ sở chuyên nghiệp thì sử dụng ghế massage nhật bản hoặc máy massage chân tại nhà cũng sẽ mang lại những tác dụng và hiệu quả đáng kể.
 

 

Tags : cách giảm đau bụng kinh, có nên nhịn ăn để giảm cân.