Cách tăng chiều cao cơ thể chỉ với 1 vài bước đơn giản 

Ngày đăng 20/10/2021 15:37

Vấn đề chiều cao là vấn đề được rất nhiều người quan tâm để có thể cải thiện chiều cao nhanh chóng. Trong độ tuổi dậy thì là thời gian chiều cao phát triển nhanh chóng nhất, tuy nhiên với những người đã qua độ tuổi này, việc tăng chiều cao sẽ khó khăn hơn rất nhiều nhưng không phải là không thể. Chỉ cần ta có thể tuân theo chế độ ăn uống khoa học và nghỉ ngơi, tập luyện đầy đủ, việc tăng chiều cao sẽ không còn là điều không thể.

cach-tang-chieu-cao-co-the-chi-voi-1-vai-buoc-don-gian

Cách tăng chiều cao cơ thể chỉ với 1 vài bước đơn giản 

Theo các chuyên gia nghiên cứu, độ tăng trưởng của chiều cao sẽ phụ thuộc vào mức chiều dài phát triển của xương, cùng với nhiều yếu tố như gen di truyền, chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cơ thể được tập luyện thường xuyên, thời gian ngủ cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển của xương. Để tăng chiều cao, điều quan trọng đó chính là sự kiên nhẫn. Quá trình chiều cao phát triển thường kéo dài từ nhiều tháng đến nhiều năm, vì vậy để có được kết quả như mong muốn, ta cần kiên trì trong thời gian dài.

cach-tang-chieu-cao-co-the-chi-voi-1-vai-buoc-don-gian-1

Dù có trong thời kì dậy thì hay không, một trong những bài tập giúp tăng chiều cao nhanh chóng nhất đó chính là thực hiện kéo dãn xương sống. Những bài tập giúp kéo dãn xương sống và có tác động vào phần xương này so thể giúp kích thích xương phát triển, từ đó kéo dài độ dài của lưng, giúp tăng chiều cao hiệu quả. Bên cạnh đó, các bài tập kéo dãn cột sống còn có tác dụng giúp giảm đau lưng, giúp cơ thể thêm linh hoạt, giảm tình trạng mắc các bệnh liên quan đến xương khớp, đĩa đệm.

cach-tang-chieu-cao-co-the-chi-voi-1-vai-buoc-don-gian-2

Một trong những bài tập cho xương cột sống phổ biến nhất đó chính là bài tập với xà đơn. Chỉ cần treo người trên xà ngang, trọng lượng cơ thể có thể giúp kéo dãn phần xương sống, giảm áp lực lên đốt xương và theo thời gian có thể giúp ta cao lên từ 2 – 4 cm. Để thực hiện động tác đu xà ngang, ta cầm hai tay đặt lên xà sao cho tay mở rộng hơn vai, hướng lòng bàn tay về phía trước, cơ thể thả lòng hoàn toàn. Thực hiện đu xà trong khoảng 20 giây, thực hiện 3 lần mỗi ngày.

cach-tang-chieu-cao-co-the-chi-voi-1-vai-buoc-don-gian-3

Bài tập cho vùng xương chậu cũng có thể mang lại tác dụng điều chỉnh chiều cao hiệu quả. Đầu tiên, ta nằm ngửa trên sàn sao cho phần vai và phần cánh tay được đặt chắc chắn lên sàn nhà. Tiếp theo ta uốn cong đầu gối co chân về sát mông, sau đó nâng phần hông lên cao sao cho từ vai đến đầu gối tạo thành một đường thẳng. Giữ nguyên cơ thể trong tư thế này trong khoảng từ 20 – 30 giây.

cach-tang-chieu-cao-co-the-chi-voi-1-vai-buoc-don-gian-4

Bài tập tiếp thao là bài tập lộn ngược người Roll Over giúp kéo dãn cột sống rất tốt và có thể mang lại tác dụng tăng chiều cao nhanh chóng. Tuy nhiên động tác này có kỹ thuật tập luyện khá nguy hiểm, vì vậy người tập cần thật cẩn thận khi thực hiện động tác này. Đầu tiên, ta nằm ngửa trên sàn, để hai tay duỗi thẳng dọc theo cơ thể, lòng bàn tay úp xuống sàn nhà. Hai chân khép chặt dần dần nâng thẳng lên trần nhà, sau đó uống cong dần về phía sau đầu cho đến khi chân chạm sàn. Thực hiện bài tập từ từ, chậm rãi để cơ thể có thể thích nghỉ dần dần, tránh làm nhanh có thể dẫn đến chấn thương.

Hiện nay các giàn tạ đa năng thường được tích hợp với xà đơn, xà kép, các bạn có thể trang bị giàn tạ để kết hợp tập luyện phát triển chiều cao với thể hình đẹp.