Tập làm sao để chân to và chắc khỏe

Ngày đăng 13/08/2021 11:06

Thông thường chúng ta hay thấy những người than phiền vì sở hữu đôi chân với bắp chân, bắp đùi to và không cân đối với người, khiến vóc dáng trở nên nặng nề; và với chị em phụ nữ thì vì bắp chân to nên không diện được những bộ đồ hợp mốt như váy ngắn, mini juyp, quần sooc…

Tập làm sao để chân to và chắc khỏe

tap-lam-sao-de-chan-to-va-chac-khoe

Nhưng thực ra cũng có không ít người cảm thấy không thoải mái và tự ti vì có đôi chân quá nhỏ “như que tăm cắm củ khoai”, khiến cơ thể mất cân đối. Nói một cách chính xác thì nỗi khổ chân to và chân nhỏ không khác gì nhau. Vì vậy, rất nhiều người tìm đến các phòng tập để mong muốn cải thiện hình thức cho đôi chân của mình trở nên cân đối hơn.

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tập luyện để giúp đôi chân to ra, đồng thời cũng là cách để giúp đôi chân trở nên cân đối, săn chắc, phát triển cơ bắp một cách hài hòa.

-    Bài squat:

tap-lam-sao-de-chan-to-va-chac-khoe-1

Đây thường là bài tập được áp dụng cho những người muốn có đôi chân thon gọn, săn chắc.Nhưng đây cũng là bài tập giúp chân to ra vô cùng hiệu quả. Bởi với những đôi chân mập mạp, tích mỡ thì bài squat giúp tiêu mỡ thừa tích tụ, làm thon gọn bắp đùi. Còn đối với những người muốn chân to ra thì bài squat phát huy tác dụng ở chỗ giúp phát triển cơ đùi, cơ bắp chân.

Cách tập squat: Bắt đầu ở tư thế đứng thẳng, chân mở rộng bằng vai. Tiếp theo, khuỵu gối, ưỡn ngực, cong mông về phía sau, hai tay đưa lên chắp trước ngực, kết hợp thở hít vào. Cố gắng hạ thấp cơ thể sao cho đùi song song với sàn tập.

tap-lam-sao-de-chan-to-va-chac-khoe-2

Giữ tư thế này khoảng 10 giây rồi đứng thẳng người lên, kết hợp thở ra.Làm ít nhất 10 lần mỗi hiệp.Nên làm 3-4 hiệp mỗi buổi tập.

-    Bài tập thứ 2:

Đây là một bài tập giúp chân to ra hiệu quả các bạn có thể tập tại nhà. Mặc dù động tác đơn giản, dễ tập nhưng nếu kiên trì tập mỗi ngày sẽ mang lại kết quả đáng kể cho đôi chân của bạn.

Cách tập: Đứng thẳng, chân mở rộng bằng vai, tay đặt ở hông. Tiếp theo, bước một chân lên trước, gập gối để đùi của chân bước lên này song song với sàn tập, đồng thời hạ hông xuống sao cho đầu gối chân còn lại gần chạm đất. Chú ý giữ thân trên thẳng.

tap-lam-sao-de-chan-to-va-chac-khoe-3

Giữ tư thế như vậy khoảng 10 giây, tiếp theo, lấy gót chân trước làm trụ để đẩy thân đứng lên về tư thế ban đầu và đổi làm lại với chân kia. Mỗi hiệp thực hiện 10 lần, nên làm 3 hiệp mõi buổi tập.

-    Bài tập 3:

Đây là một bài tập nhảy tác động nhiều vào bắp chân và đùi, giúp phát triển cơ bắp cũng như giúp chân săn chắc, cân đối.

tap-lam-sao-de-chan-to-va-chac-khoe-4

Cách tập: Chuẩn bị một bục chắc chắn cao khoảng 30-40 cm, bề rộng đặt thoải mái hai bàn chân. Đứng thẳng trên sàn, hai tay đặt bên hông; đặt một chân lên bục, chân còn lại duỗi thẳng. Tiếp theo, lấy chân trên bục làm trụ và nhấc chân còn lại lên, đồng thời co cao gối, trong khi chân trên bục giữ thẳng. Lặp lại 10 lần rồi đổi chân.

Những bài tập này có tác dụng làm to chân hiệu quả và cũng rất có ích cho những người muốn có đôi chân thon gọn.Vì vậy, bất cứ ai cũng có thể áp dụng để có hình thể đẹp và nâng cao sức khỏe.