Chế độ ăn uống cho người tập gym giảm cân

Ngày đăng 29/10/2021 15:28

Lượng calo dư thừa trong cơ thể được đốt cháy trong quá trình tập luyện. Do đó, nhiều người lựa chọn kỹ thuật tập gym giảm cân. Tuy nhiên, đối với những người tập gym để giảm cân thì cần có một chế độ ăn uống điều độ. Cung cấp đủ năng lượng để đảm bảo rằng quá trình tập luyện diễn ra suôn sẻ và bù đắp năng lượng và dinh dưỡng bị mất trong quá trình tập luyện.

che-do-an-uong-cho-nguoi-tap-gym-giam-can

Chế độ ăn uống cho người tập gym giảm cân

Nếu bạn muốn giảm cân mà vẫn duy trì sức khỏe của mình, bạn phải chú ý đến những gì cơ thể chúng ta mong muốn, sau đó sẽ quyết định chế độ ăn uống tốt nhất, phù hợp nhất cho cơ thể trong quá trình tập luyện.

Thậm chí rất nhiều đàn ông mắc phải sai lầm lớn liên quan đến chế độ ăn kiêng cho người tập gym muốn giảm cân nhanh chóng. Họ không chỉ không đạt được mục tiêu của mình mà còn để lại những hậu quả tiêu cực vô cùng to lớn. 

che-do-an-uong-cho-nguoi-tap-gym-giam-can-1

Thực đơn giảm cân khoa học cho nam và nữ tập gym, cho dù là tập ở phòng tập hay sử dụng giàn tạ đa năng, máy chạy bộ tại nhà thì mục đích của nó là để giữ cho cơ thể tràn đầy năng lượng. Do đó, dù trước hay sau khi tập thể dục, bạn vẫn phải chú ý cung cấp thêm calo thông qua đồ ăn nhẹ. Đồng thời, thời điểm thích hợp để sử dụng các loại thực phẩm đó phải được xác định rõ rang và điều cần thiết nhất là luôn uống đủ nước.

Lời khuyên cho những người mới bắt đầu tập thể dục tại phòng tập thể dục để giảm cân là 45-60 phút trước khi đi tập thể dục, hãy ăn một bữa ăn nhỏ. Vì tất cả mọi người, kể cả những người tập gym có kinh nghiệm đều nhận thức rõ điều này. Kết quả là cơ thể sẽ đốt cháy thêm 100-200 calo, cung cấp cho bạn năng lượng để vượt qua một buổi tập luyện hiệu quả. 

che-do-an-uong-cho-nguoi-tap-gym-giam-can-2

Sau đây là những loại thực phẩm cần bổ sung trong thời gian tập gym giảm cân để các bạn tham khảo:
Yến mạch: Đây là một trong những loại thực phẩm “tập gym” được nhiều người biết đến. Vì chất xơ trong yến mạch thúc đẩy quá trình tạo ra carbs trong máu. Sau đó, trong suốt thời gian tập luyện, hãy cung cấp năng lượng. Có thể tranh luận rằng yến mạch là lựa chọn tuyệt vời nhất. Dành cho chế độ ăn kiêng của những người tập gym muốn giảm cân.

Chuối: Có lẽ bạn tình cờ loại bỏ chuối khỏi kế hoạch ăn kiêng của mình. Đó là tin khủng khiếp cho bạn. Nhưng không sao vì bây giờ bạn đã có kiến thức này. Vì vậy, tại sao không đưa nó vào chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn trước khi đến phòng tập? Không có gì phải bàn cãi khi chuối là nguồn năng lượng tuyệt vời giúp bạn bắt đầu tập luyện. Hơn nữa, chuối có hàm lượng kali cao, nó hỗ trợ trong việc duy trì cơ bắp và làm sắc nét các dây thần kinh. Vì vậy, hãy bắt đầu ăn 1-2 quả chuối trước khi tập gym ngay hôm nay nhé!

che-do-an-uong-cho-nguoi-tap-gym-giam-can-3

Trái cây và sinh tố trái cây có hai loại carbs. Carbs và protein đơn giản sẽ được tiêu hóa dễ dàng trong đó; cơ thể sẽ lấy năng lượng từ các carbs phức tạp còn lại. Để có được một bài tập tốt trong phòng tập thể dục, hãy dùng 1 ly sinh tố trái cây 45 phút trước khi bắt đầu buổi tập. Đó thực sự là một ý tưởng tuyệt vời.