Cách chọn ghế massage cho người bị khuyết tật

Ngày đăng 14/05/2019 10:48

Ghế massage hiện nay không đơn thuần chỉ để phục vụ cho nhu cầu thường ngày của cuộc sống như thư giãn, giải tỏa stress,… Ngày nay, ghế massage còn được biết đến như một công cụ hồi phục chức năng dành cho những người khuyết tật. Vậy ghế massage có những ưu điểm gì đối với người khuyết tật và cách lựa chọn ghế massage dành cho những người khuyết tật như thế nào?

Cách chọn ghế massage cho người bị khuyết tật

Kết quả hình ảnh cho ghế massage cho người khuyết tật

Trước hết, ghế massage không chỉ đem lại những lợi ích về mặt sức khỏe mà nó còn là một liều thuốc tinh thần thực sự đối với những người khuyết tật. Các bài massage giúp tinh thần họ thoải mái, thư giãn, tự tin và yêu đời hơn. Không còn cảm giác tự ti, mặc cảm và dễ dàng hòa nhập với xã hội. Ngoài ra, các chuyên gia cũng chỉ ra, việc dùng ghế massage thường xuyên đối với những người khuyết tật bị hạn chế về mặt hoạt động sẽ giúp họ ít gặp các vấn đề xương khớp và ngăn chặn sự hình thành các khối u ác tính. 

Tuy chưa có bất kỳ một hướng dẫn y tế cụ thể nào về cách sử dụng các thiết bị hỗ trợ y tế cho người khuyết tật nhưng căn cứ vào thể trạng của người sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn bài tập và cường độ sử dụng phù hợp. Trước khi sử dụng ghế massage, chúng ta nên đến các trung tâm khám sức khỏe uy tín để được kiểm tra sức khỏe tổng quát, nhận những tư vấn hữu ích để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Vấn đề chọn ghế massage cho người khuyết tật như thế nào? Trước khi đưa ra quyết định mua hay sử dụng bất kỳ sản phẩm gì chúng ta cũng cần phải có quá trình tìm hiểu và lựa chọn tỉ mỉ. Ghế massage cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ, vẫn biết ghế massage có nhiều lợi ích nhưng làm thế nào để nó phát huy lợi ích tối đa với những khách hàng khuyết tật hay đối tượng khác bạn cần phải lưu ý đến những điều sau:

Kết quả hình ảnh cho ghế massage cho người khuyết tật

- Những sản phẩm dành cho người khuyết tật thường được bổ sung, hỗ trợ tối đa cải thiện chức năng của tay – chân - đầu, từ đó giúp họ cải thiện được chất lượng cuộc sống, mang tới tới cuộc sống thoải mái, dễ chịu hơn.

- Cơ chế xoa bóp của ghế massage tác động tích cực lên hệ tuần hoàn giúp lưu thông máu trong cơ thể tốt hơn, giảm tình trạng stress và căng thẳng thần kinh, cải thiện tối đa tình hình sức khỏe cho người khuyết tật.

- Đặc biêt, đối với những người khuyết tật và gặp trở ngại trong việc vận động, việc không vận động có thể khiến cơ bắp bị teo đi và xương khớp thoái hóa. Việc sử dụng ghế massage sẽ giúp họ giảm đau nhức, định hình khung xương, hỗ trợ phục hồi chức năng đồng thời giúp xương khớp phất triển tốt và ổn định.

- Việc chăm chỉ sử dụng ghế massage toàn thân kết hợp với các phương pháp khác sẽ giúp người khuyết tật phục hồi lại các chức năng đã bị mất đi hoặc thuyên giảm. 

Kết quả hình ảnh cho ghế massage cho người khuyết tật

Khi mua ghế massage cho người khuyết tật, bạn nên xác định được mục đích sử dụng ghế, nguồn gốc xuất xứ và chất lượng ghế để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất và bạn có thể tìm hiểu điều này thông qua những người có kinh nghiệm hoặc những người bạn quen biết am hiểu về ghế massage dành cho người khuyết tật.

Theo kinh nghiệm của Daiviet Sport nên chọn các loại ghế massage hiện đại, tập trung vào các động tác massage nhẹ nhàng, mang tính chất thư giãn là chính. Đồng thời ưu tiên cho các sản phẩm ghế massage có các nút điều khiển được bố trí khoa học, dễ dàng vận hành.

Trên đây là một số chia sẻ của Daiviet Sport về Cách chọn ghế massage cho người bị khuyết tật. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Cách chọn ghế massage, ghế massage cho người bị khuyết tật... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.
 

Sản phẩm khác : Máy tập chạy điện đa năng, dụng cụ thể dục ngoài trời.

 


Bài viết khác