Chạy bộ có giảm mỡ bụng không ?

Ngày đăng 28/03/2019 15:06

 Trời ơi tin được không ,chạy bộ có giảm cân mỡ bụng không ? Vâng tất nhiên chạy bộ sẽ giúp bạn giảm cân và đông thời cũng giảm mỡ bụng . Cũng tuỳ theo từng thể trạng và phương pháp tập luyện của mỗi người để quyết định có giảm mỡ bụng hay là  không ? Sau đây chúng ta sẽ cùng đi sâu tìm hiểu về vấn đề này nhé .

Chạy bộ có giúp giảm mỡ bụng hiệu quả không ?

Chắc có lẽ bộ môn môn mà nhiều người lựa chọn tập luyện để giảm cân giảm mỡ bụng nhất là chạy bộ . Vì sao nhiều người chạy bộ đến thế là do nó khá đơn giản và dễ tập . Ngoài ra chạy bộ còn giúp bạn có thân hình thon gọn ,vòng 2 có con số như mong muốn .

 

Kết quả hình ảnh cho mỡ bụng

 

Trước hết nguyên nhân có mỡ bụng là do đâu. Chính vì lối sống lười vận động ,ngồi nhiều ,ít đi lại ,và thói quen ăn uống vô tội vạ ,ăn đêm nhiều ,uống nhiều bia nên chiếc bụng của chúng ta sẽ có thêm em bé mỡ ,vâng đấy chính là bé mỡ bụng . Đôi người bị béo bụng còn bị hiểu nhầm là bụng bầu thì quá là hài luôn . Nên chúng ta phải lên kế hoạch để lấy lại một chiếc bụng thon gọn . Vâng ,phương pháp đó chính là chạy bộ , là chạy bộ đấy các bạn ạ .Các nhà khoa học đã chứng minh rằng ,chạy bộ thường xuyên sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng . Chính vì thế những bạn đang có vòng 2 không cân đối thay vì nói cách khác là bị béo bụng thì hãy bắt tay ngay vào việc chạy bộ để giảm mỡ.

Trong quá trình chạy bộ ,các chi vận động liên tục ,toàn thân vận động ,mạch máu lưu  thông ,cơ thể cần nhiều năng lượng để thực hiện tập luyện do đó chạy bộ trong một tiếng bạn có thể đốt cháy từ 300 đến 400 calo ,giải phóng được kha khá năng lượng dư thừa sẽ cản trở quá trình tích mỡ dưới da . Khi bạn vận động với cường độ càng mạnh thì càng hiệu quả cao trong việc giảm mỡ bụng . Khi chạy thì chân và hông đánh liên tục tác động đến vùng bụng dưới ,lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy thì size vòng 2 của  bạn sẽ được giảm.

Cách chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả với máy chạy bộ điện

Để giảm cân cũng như giảm mỡ bụng hiệu quả bằng phương pháp chạy bộ với máy chạy bộ thì trước tiên bạn hãy vẽ cho mình một kế hoạch rõ ràng ,đặt ra mục tiêu cần đạt được cụ thể ví dụ một tuần bạn sẽ giảm bao nhiêu cm ? Bạn sẽ tập khoảng bao nhiêu lâu trong một ngày và tập như thế nào ?

 

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ có giảm mỡ bụng không

 

Có mỡ bụng thì dễ nhưng để đánh tan mỡ bụng thì phải cần một quá trình luyện tập kiên trì và bền bỉ . Bạn hãy chuẩn bị cho mình tâm lý sẵn sàng ,luôn nghĩ rằng mình nhất định sẽ giảm mỡ bụng thành công ,không để bạn bè chê bụng bầu hay bụng bia gì nữa .

Về kỹ thuật thì khá là đơn giản nhưng nếu bạn không nắm chắc và làm đúng theo nó thì rất khó mà giảm mỡ bụng,đôi khi lại tăng cân nữa. Đối với thời gian đầu chạy bộ bạn nên chạy ở vận tốc thấp rồi tăng dần ,làm như vậy sẽ giúp cơ thể làm quen với guồng tập luyện . Khi cơ thể thích nghi rồi thì bạn sẽ dễ dàng giảm mỡ bụng hơn .

Hình ảnh có liên quan

 

Khởi động kỹ trước khi chạy ,mặc những bộ đồ có chất liệu vải co giãn giúp bạn dễ dàng cử động tránh được những chấn thương không mong muốn . Ngoài chạy bộ ra thì bạn cũng nên kết hợp những bài tập khác để tăng hiệu quả giảm mỡ bụng . Xoay eo ,tập với máy massage ,gập bụng  sẽ giúp bạn có môt vòng eo lý tưởng . Bênh cạnh đó ,hãy ăn uống môt cách khoa học ,siêng vận động để không tích trữ mỡ dưới da nhé .

Hãy bắt đầu tập luyện chạy bộ với máy chạy bộ điện đa năng từ ngày hôm nay để có được một thân hình thon gọn ,một vòng eo lý tưởng nói không với mỡ bụng .

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết này ,chúc bạn cùng với gia đình vui vẻ và khoẻ mạnh .

 


Bài viết khác