Ghế massage hỗ trợ điều trị đau, căng cứng cơ

Ngày đăng 19/06/2019 21:16

Dành nhiều giờ trên bàn làm việc mỗi ngày, căng thẳng và thiếu tập thể dục thường xuyên - tất cả những điều này có thể và thường xuyên là nguyên nhân gây ra cứng cơ. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến mỏi lưng, cứng cổ và vai hoặc thậm chí là căng ở chân. Hoạt động thể chất và nghỉ ngơi là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa các vấn đề như vậy, nhưng mát xa cũng tốt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi giải thích cách thư giãn các cơ bị cứng bằng cách sử dụng ghế massage.

1. Căng cơ do đâu mà có

Căng cơ có thể do nhiều yếu tố gây ra. Một trong những phổ biến nhất chắc chắn là căng thẳng. Căng thẳng mãn tính, mà chúng ta đã thảo luận trong một trong những bài viết khác, khiến cơ thể ở trạng thái căng thẳng liên tục và lượng máu đến các cơ bắp giảm. 

Việc bất động cơ thể cũng như giữ một tư thế không thoải mái cũng góp phần làm cho cơ bị cứng. Nếu chúng ta nằm viện trong vài ngày hoặc nếu chúng ta ngồi vào bàn làm việc với một tư thế xấu nhiều giờ đồng hồ, thì sớm muộn gì các cơn đau lưng, cổ và gáy cũng phải xuất hiện. Tất nhiên, đây là những nguyên nhân phổ biến nhất gây căng cơ.

Ghế massage hỗ trợ điều trị đau, căng cứng cơ

2. Cách điều trị

Điều trị căng cơ bao gồm thư giãn và thả lỏng cơ thể. Tốt nhất bạn nên bắt đầu với một giấc ngủ hợp lý và lành mạnh. Tắm nước ấm là một ý tưởng tuyệt vời vì chúng làm giảm căng thẳng. Hoạt động thể chất thường xuyên cũng giúp thư giãn các cơ, nhưng bạn nên cẩn thận để không làm tổn thương mình nếu bạn đã có cơ bắp căng. 

Việc cung cấp đủ nước cũng đóng một vai trò quan trọng ở đây vì nó giúp loại bỏ căng thẳng dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra, xoa bóp các cơ là một cách cực kỳ hiệu quả để giảm căng thẳng.

3.  Ghế massage giúp cải thiện bệnh lý căng cơ

Massage trên ghế massage giúp giảm căng cơ một cách hoàn hảo. Điều quan trọng là đảm bảo rằng massage được thực hiện thường xuyên, bởi vì để loại bỏ lớp bọc, bạn cần một loạt các lần massage. Một buổi tập sẽ không thể loại bỏ sự căng cứng của cơ bắp, nó có thể giảm nhẹ cơn đau một cách nhẹ nhàng, nhưng nó sẽ không thể loại bỏ nó. 

Một trường hợp khách hàng của chúng tôi, người đã phàn nàn về sự căng thẳng nghiêm trọng ở cổ. Vài ngày sau khi giao chiếc ghế, cô ấy nói rằng liệu pháp mát-xa không có tác dụng trong trường hợp của cô ấy. Sau khi tham khảo ý kiến của chúng tôi, cô ấy quyết định thử một lần nữa và cô ấy đã nói chuyện lại với chúng tôi sau một tháng. Hóa ra tình trạng cứng cổ đã thuyên giảm và đỡ nhiều. Do đó, Khách hàng không muốn từ bỏ chiếc ghế massage của mình để làm gì .

Các con lăn được lắp trên ghế massage là cách tốt nhất để thư giãn các cơ đang căng thẳng. Chúng được thiết kế để xoa bóp sự căng thẳng và loại bỏ trọng lượng khỏi chân. Ví dụ, con lăn được trang bị trong ghế massage, nơi có thể điều chỉnh tốc độ con lăn ở ba cấp độ. Các túi khí cũng được sử dụng để giảm căng cơ. Bằng cách cung cấp các cơ co thắt, chúng cải thiện lưu thông máu và cung cấp nhiều oxy hơn cho các cơ.

Như bạn thấy, một chiếc ghế massage có thể là một giải pháp hữu hiệu giúp loại bỏ vấn đề căng cơ.