So sánh máy chạy bộ đơn và đa năng

Ngày đăng 03/02/2020 10:06

So sánh máy chạy bộ đơn và đa năng

Đối với những người quan tâm chú ý đến sức khỏe của mình và mong muốn có thể thường xuyên tập thể dục thì chắc chắn sẽ nghĩ đến việc mua máy chạy bộ điện để đáp ứng nhu cầu. 

so-sanh-may-chay-bo-don-va-da-nang

Tập luyện với máy chạy bộ đem lại sức khỏe cả thể chất và tinh thần cho người tập; nhưng nên chọn tập luyện với máy chạy bộ đơn hay máy chạy bộ đa năng, và loại máy nào phù hợp với thể trạng cũng như đáp ứng nhu cầurèn luyện là điều nhiều người vẫn băn khoăn. 

Vì thế sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về hai loại máy này để có sự lựa chọn phù hợp cho mình.
Trước hết về chức năng của 2 loại máy: 

so-sanh-may-chay-bo-don-va-da-nang-1

Khi nhắc đến máy chạy bộ đơn năng thì công dụng của nó chỉ là để đi bộ và chạy bộ, vì thế trước khi mua loại máy này bạn phải hiểu rõ rằng nó chỉ đáp ứng nhu cầu chạy và đi bộ một cách đơn thuần.

Máy chạy bộ đa năng là máy chạy sở hữu rất nhiều những chức năng khác nhau. Đây là sản phẩm có công nghệ hiện đại tiên tiến. Máy chạy bộ đa năng ngoài chạy bộ,đi bộ còn có chức năng massage và hỗ trợ luyện tập các vùng cơ xương khớp khác trên cơ thể bạn,... 

so-sanh-may-chay-bo-don-va-da-nang-2

Tất nhiên vì là sản phẩm áp dụng công nghệ hiện đại lại có nhiều công dụng nên giá tiền máy chạy bộ đa năng không hề rẻ so với máy đơn năng. 

Về cấu tạo: 

Đối với máy chạy bộ đơn năng: Vì chức năng của máy chỉ là chạy bộ và đi bộ nên cấu tạo của dòng máy này cũng đơn giản; máy thiết kế gọn nhẹ, không cồng kềnh.

so-sanh-may-chay-bo-don-va-da-nang-3

Về máy chạy bộ đa năng: Có cấu tạo bao gồm nhiều phần,khá phức tạp vì nó phục vụ nhiều bài tập đa dạng.
Với cấu tạo và chức năng khác nhau nên máy chạy bộ đa năng và đơn năng cũng hướng đến đối tượng sử dụng có nhu cầu khác nhau. 

Máy đa năng thì hướng đến đối tượng người tập muốn rèn luyện nâng cao sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể; đồng thời có nhu cầu hỗ trợ điều trị một số bệnh thông thường về cơ xương khớp nêncần thiết bị có nhiều chức năng khác nhau. 

so-sanh-may-chay-bo-don-va-da-nang-4

Còn đối tượng người tập lựa chọn máy chạy bộ đơn năng chỉ đơn thuần là chạy bộ và đi bộ vì không có thời gian nên tranh thủ để tập luyện nhằm giữ gìn sức khỏe và có một vóc dáng.

Một vấn đề mà mọi người cũng thường chú ý đến đó là vấn đề về giá thành. Khi nói đến máy chạy bộ đa năng vì với nhiều chức năng, tác dụng thì đương nhiên giá thành của nó không hề rẻ một chút nào,thậm chí còn đắt so với thu nhập của nhiều gia đình. Vì thế để sở hữu một chiếc máy đa năng thì bạn phải quan tâm đến khả năng kinh phí đầu tư mua máy.

so-sanh-may-chay-bo-don-va-da-nang-5

Còn máy đơn năng có giá thành khá rẻ so với thu nhập chung của nhiều gia đình bình thường nên đây là ưu điểm của sản phẩm này, người tập vẫn đáp ứng được nhu cầu có máy để tập luyện vừa không phải bỏ ra một số tiền lớn. 

Do vậy, chọn loại máy chạy bộ nào để tập luyện cho phù hợp các bạn cần căn cứ vào nhu cầu và cả khả năng kinh phí của mình. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan máy chạy bộ đơn năng, máy chạy bộ đa năng... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Tags: Phòng tránh chấn thương trong quá trình sử dụng máy chạy bộGiảm cân hiệu quả tại nhà với máy chạy bộ đa năng.