Chia sẻ cho anh em cách tập cơ bụng hiệu quả nhất.

Ngày đăng 01/07/2021 16:27

Điều làm nên sức hút của một người đàn ông không khí đến từ vẻ ngoài điển trai, bảnh bao mà một body vạm vỡ, cường tráng mà với những múi bụng săn chắc cũng là yếu tố góp phần không nhỏ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho anh em cách tập cơ bụng hiệu quả nhất.

chia-se-cho-anh-em-cach-tap-co-bung-hieu-qua-nhat

Chia sẻ cho anh em cách tập cơ bụng hiệu quả nhất.

Ai cũng biết rằng cơ bụng là nơi lâu được hình thành nhất nhưng lại là nơi nhanh mất mất, vì vậy để có thể duy trì được sự ổn định của các múi bụng thì cần phải có kiến thức và nắm rõ cách hoạt động và tập luyện để luôn giữ được phong độ.

Đầu tiên đừng nghĩ cơ bụng chỉ là một nhóm cơ riêng lẻ: Nếu như bạn đang có suy nghĩ này trong đầu thì bạn đã sai rồi bởi vì cơ bụng có rất nhiều nhóm cơ nhỏ khác và ba nhóm cơ chính tạo nên cơ bụng là cơ liên sườn, cơ bụng dọc và cơ bụng ngang. 

chia-se-cho-anh-em-cach-tap-co-bung-hieu-qua-nhat-1

Tiếp theo đừng coi thường sức mạnh của thức ăn: Đây là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hình thành múi của bạn. Tùy vào chế độ dinh dưỡng mà nó sẽ giúp cho bạn có được múi bụng một cách nhanh chóng hoặc sẽ khiến cho bạn mất đi múi bụng sau vài này. Vì vậy hãy lựa chọn những thực phẩm tốt và ưu tiên những loại giàu protein, hạn chế sử dụng đồ ăn đóng hộp.

Khi tập luyện nhiều người thường có thói quen kéo cổ hoặc khóa tay khi gập bụng. Điều này là không nên chút nào bởi vì khi thực hiện những động tác như vậy thì về cuối hiệp cơ thể của bạn sẽ nhanh chóng mệt mỏi và lâu dần khi mà thói quen này kéo dài thì sẽ khiến cho bạn mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

chia-se-cho-anh-em-cach-tap-co-bung-hieu-qua-nhat-3

Nên thực hiện những bài tập bụng liên tục: khi mà bạn thực hiện liên tục như vậy thì sẽ không tạo ra được điểm dừng nghỉ tập luyện và điều này đồng nghĩa với việc cơ bụng của bạn sẽ không được dãn ra mà luôn trong tình trạng căng cứng tối đa cho dù bạn đang ở tư thế tập nào đi nữa miễn là khi bạn đang tập bụng thì cơ bụng của bạn vẫn sẽ căng cứng.

Không nhầm lẫn gập bụng với gặp hông: Rất nhiều người Nhầm lẫn hai bài tập này với nhau bởi tư thế họ tập. Lưu ý rằng khi tập luyện nếu như lương của bạn thẳng hoàn toàn thì có nghĩa là bạn đang thực hiện gập hông chứ không phải là gập bụng. Còn nếu như muốn ăn vào bụng thì cần phải cúi người xuống một chút và đây là lý do cũng là lý do tại sao mà nhiều người gặp phải chứng đau lưng khi tập bụng, nguyên nhân chẳng đâu xa mà đến từ tư thế tập luyện sai của họ.

chia-se-cho-anh-em-cach-tap-co-bung-hieu-qua-nhat-4

Cuối cùng là không nên tập những bài tập bụng dễ dàng: Có thể với những người mới tập luyện thì những bài tập bụng dễ thực hiện sẽ là một sự lựa chọn phù hợp; nhưng với những anh em nào mà muốn tập để bụng lên múi rõ ràng thì cần phải thực hiện những bài tập nặng hơn, với những động tác khó hơn và cường độ cao thì mới có được cơ bụng 6 múi hoàn hảo, như ý muốn.

Để tập luyện hiệu quả các bạn nên kết hợp với sử dụng giàn tạ đa năng, máy chạy bộ, xe đạp tập…