Tập thể dục có thể nâng ngực chảy xệ không?

Ngày đăng 15/04/2021 16:09

Bạn luôn ao ước sở hữu vòng một nảy nở, đầy đặn vì cảm thấy tự ti vì kích cỡ ‘núi đôi’ của bản thân? Có nhiều cách để đạt được vẻ ngoài như mong muốn. Nếu bạn muốn ngực trông to hơn, chỉ cần mua áo lót có gọng. Tuy nhiên, giải pháp này không phải là vĩnh viễn – bạn sẽ cần thực hiện một số thay đổi sâu hơn.

tap-the-duc-co-the-nang-nguc-chay-xe-khong

Bí quyết của phụ nữ để có bộ ngực hoàn hảo nằm ở chế độ ăn uống đầy đủ và tập thể dục thường xuyên. Bằng cách đó, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều và khỏe mạnh hơn. 

Tập thể dục có thể nâng ngực chảy xệ không?

Đây có thể là một trong những câu hỏi được hỏi nhiều nhất; và câu trả lời có thể là có và không. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kích thước và hình dạng của ngực, và một số trong số đó có liên quan đến di truyền và tuổi tác - vì vậy, bạn không thể làm gì nhiều để ngăn chặn một số thay đổi.

tap-the-duc-co-the-nang-nguc-chay-xe-khong-1

Ngực chảy xệ thường đi cùng với lão hóa - da bắt đầu mất tính đàn hồi, và đó là lý do tại sao ngực trở nên mềm hơn, thay đổi kích thước hoặc bắt đầu mất đi vẻ căng tràn. Khi bước sang giai đoạn u40, hầu hết phụ nữ bắt đầu tìm kiếm các giải pháp khả thi để lấy sự săn chắc cho vòng một như nâng ngực tự nhiên.

Sự thật là không có bài tập cụ thể nào để nâng ngực chảy xệ.  Ngực chủ yếu là các mô mỡ, không phải cơ bắp nên không có bài tập nào có thể tăng cường sức mạnh cho chúng. Nhưng có một bài tập dành riêng cho cơ ngực, cơ ngực nằm bên dưới bầu ngực, và nếu bạn tập luyện thường xuyên, vòng một của bạn sẽ trở nên săn chắc hơn.

1.    Chống đẩy

tap-the-duc-co-the-nang-nguc-chay-xe-khong-2

Chống đẩy được xem là một trong những bài tập ngực tốt nhất cho phụ nữ vì chúng tăng cường cơ ngực, giúp ngực bạn săn chắc và trông nảy nở hơn.

Chống đẩy rộng cũng giống như chống đẩy tiêu chuẩn, nhưng cánh tay cần được đặt rộng hơn chiều rộng bằng vai. Đó là lý do tại sao bài tập này lại là tối ưu cho việc nâng ngực - vị trí tay rộng hơn sẽ có tác dụng nhiều hơn đến ngực.

Cách thực hiện

tap-the-duc-co-the-nang-nguc-chay-xe-khong-3

- Vào tư thế chống đẩy tiêu chuẩn.

- Đặt 2 tay của bạn rộng hơn chiều rộng của vai, nhưng hãy để chúng được thẳng hàng với vai.

- Hạ người xuống và cố gắng xuống thấp nhất có thể bằng cách gập khuỷu tay của bạn.

- Đẩy cơ thể trở lại vị trí bắt đầu.

- Thực hiện bài tập này trong 3 hiệp, 15 lần lặp lại. Nghỉ 15 giây sau mỗi hiệp.

2.    Chống đẩy trên tường

tap-the-duc-co-the-nang-nguc-chay-xe-khong-3

Bạn có thể thực hiện bài tập này ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn muốn - tại nhà hoặc tại văn phòng - mà không cần đến bất kì dụng cụ nào. Chống đẩy trên tường là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo và xây dựng cơ bắp, và chúng không tốn quá nhiều sức lực.

Cách thực hiện

- Vị trí bắt đầu: Đứng cách tường 2-3 bàn chân và đặt hai lòng bàn tay lên tường, 2 tay rộng bằng vai.

- Gập khuỷu tay của bạn và đưa người sát về phía tường; hít vào.

- Thở ra; quay trở lại vị trí bắt đầu và đảm bảo siết chặt cơ mông và cơ bụng của bạn.

- Thực hiện bài tập này trong 3 hiệp, 10 lần lặp lại. Nghỉ 10 giây sau mỗi hiệp.

 

Tags : máy chạy bộ đa năng, máy tập gym đa năng.