Cơ bụng số 11 là gì, cách tập?

Ngày đăng 01/12/2020 14:44

Nếu tiêu chuẩn thể hình của nam giới là cơ bụng 6 múi và bắp tay săn chắc thì cơ bụng “số 11” được nhiều chị em ao ước. Đây không chỉ là tiêu chuẩn về mặt thẩm mỹ mà còn là hình thể đẹp và khỏe mạnh. Cơ bụng “số 11” được tạo ra bởi các cơ dọc theo đường eo tạo ra hai đường thẳng song song. Cơ bụng săn chắc không kém cánh mày râu nhưng lại thon gọn và quyến rũ hơn rất nhiều.

 Để làm sắc nét những đường nét “số 11”, các cô gái cần có một lịch trình luyện tập thường xuyên. Bên cạnh các bài tập plank và sit-up hàng ngày tại nhà. Sau đây chúng tôi muốn chia sẻ 4 bài tập cơ bụng đơn giản dành cho những ai muốn đạt được cơ bụng “số 11”:

 Bài tập 1 - Plank: Chống khuỷu tay và ngón chân xuống đất. Giữ cơ thể của bạn song song với mặt đất. Đầu của bạn được định vị sao cho từ đầu đến gót chân tạo thành một đường thẳng. Giữ nguyên tư thế trong 1 phút.

 Bài tập 2 - Side Plank: Bài tập này tương tự như bài tập đầu tiên, nhưng lần này bạn nằm nghiêng, dựa vào cẳng tay trái hoặc phải. Đầu đến gót chân của bạn vẫn tạo một đường thẳng song song với mặt đất. Giữ nguyên tư thế trong 1 phút rồi đổi bên.

 Bài tập 3 - Tâng cầu bằng hai chân: Nằm ngửa trên sàn hoặc thảm, hai tay duỗi thẳng, nâng hông lên cao, chống hai chân xuống đất tạo thành hình chữ A. Vai, hông, đầu gối phải. trong một đường thẳng. Tiếp theo, siết cơ bụng và nâng đầu gối lên để tạo thành một góc vuông với hông. Giữ nguyên tư thế trong 4 giây, sau đó đổi chân.

 Bài tập 4 - Đánh cầu bằng chân thẳng: Tạo góc vuông giữa chân phải và mặt đất. Nâng hông và chân trái lên sao cho vai, hông và chân trái trên một đường thẳng. Giữ nguyên tư thế trong 4 giây, sau đó đổi chân. Lặp lại bài tập 15 lần với mỗi chân.

 Cũng giống như phái mạnh, các bài tập cơ bụng không khó nhưng đòi hỏi sự kiên trì. Duy trì một lịch trình luyện tập nhất quán đóng một vai trò lớn trong kết quả cuối cùng quá trình luyện tập.

 Chỉ cần 15 phút mỗi ngày với 4 bài tập này, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi rõ rệt với cơ bụng của mình. Đừng hy vọng bạn sẽ có cơ bụng mơ ước chỉ sau 3 ngày tập các bài tập hay tiếp tục mơ mộng khi xem các diễn viên có cơ bụng đáng ghen tị. Hãy luôn nhắc nhở và động viên bản thân rằng họ đã phải mất rất nhiều công sức tập luyện mới có được cơ bụng như ý.

 4 bài tập trên được thiết kế đặc biệt giúp đốt cháy năng lượng hiệu quả, tối ưu hóa quá trình tập luyện, vận động cơ bụng từ nhiều góc độ khác nhau, tăng độ khó, tạo cơ bụng săn chắc, giúp bạn nhanh chóng đạt được cơ bụng số 11 săn chắc ngay tại nhà. Tiêu chuẩn về eo nhỏ hay bụng tròn đã qua. Hãy đứng dậy và luyện tập ngay để có được cơ bụng khỏe và đẹp!

Nếu bạn cảm thấy cơ thể không khỏe hay mệt mỏi quá mức đừng ngần ngại việc liên hệ cho các huấn luyện viên cá nhân để giúp bạn.

Tags: Nên mua máy chạy bộ nào