Những bài tập tuyệt vời giúp cơ bụng săn chắc

Ngày đăng 04/10/2020 16:03

Tin liên quan

Khi nhiều người nghĩ đến việc giảm cân, một trong những điều đầu tiên bạn có thể nghĩ đến là có được một vùng bụng săn chắc. Ngoài ra, giảm mỡ bụng là một cách thức tốt để cải thiện sức khỏe của bạn: Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra liên kết giữa kích thước vòng eo quá khổ có liên kết với bệnh tim, tiểu đường và thậm chí một số bệnh ung thư. 

nhung-bai-tap-tuyet-voi-giup-co-bung-san-chac

Những bài tập tuyệt vời giúp cơ bụng săn chắc

Trên thực tế, các bài tập thúc đẩy giảm mỡ bụng bắt đầu từ việc giảm béo ở các nơi khác và khiến bụng điều phối lượng mỡ tích tụ chuyển hóa thành năng lượng, sau đó phần mỡ thừa trước bụng sẽ biến mất.

1. Burpees

Chuyên gia giải thích bài tập này có tác dụng lên các cơ cốt lõi cũng như ngực, vai, cơ bụng, cơ tam đầu và cơ tứ đầu. Vì burpees liên quan đến chuyển động plyometric bùng nổ, chúng cũng sẽ khiến tim bơm máu.

nhung-bai-tap-tuyet-voi-giup-co-bung-san-chac-1

Cách thực hiện động tác : Đứng hai chân cách nhau bằng vai và đưa hông ra sau khi hạ thấp cơ thể xuống đất trong tư thế ngồi xổm thấp. Sau đó, đặt tay ngay bên ngoài bàn chân và nhảy chân ra sau, để ngực chạm sàn. Chống tay xuống sàn để nâng cơ thể lên thành một đường thẳng và sau đó đưa về trạng thái cũ. Với trọng lượng của bạn tập trung ở gót chân, hãy nhảy lên không trung và vươn hai cánh tay lên cao.

2.Động tác leo núi

nhung-bai-tap-tuyet-voi-giup-co-bung-san-chac-2

Hướng dẫn leo núi: Vào tư thế plank cao, cổ tay đặt ngay dưới vai. Giữ chặt cơ thể, siết chặt cơ bụng. Hướng đầu gối bên phải về phía ngực và sau đó đưa đầu gối của bạn trở lại tư thế plank. Sau đó, đưa đầu gối trái của bạn về phía ngực và đưa nó về phía sau. Tiếp tục cho các bên xen kẽ.

3. Khởi động kiểu Thổ Nhĩ Kỳ

Cách đứng dậy kiểu Thổ Nhĩ Kỳ: Dùng cả hai tay cầm một quả tạ tròn, nằm nghiêng. Tiếp đó, nằm ngửa và đưa tạ về phía trước bằng cả hai tay cho đến khi trọng lượng ổn định ở một bên. Thả cánh tay còn lại và chân còn lại của bạn thành một góc 45 độ với lòng bàn tay hướng xuống. Trượt gót chân của bên chịu tải đến gần mông của bạn hơn để bám chắc vào sàn.

4. Ball Burpees

nhung-bai-tap-tuyet-voi-giup-co-bung-san-chac-3

Cách thực hiện ball burpees: Đứng hai chân cách nhau bằng vai, cầm bóng bằng cả hai tay. Nâng quả bóng lên trên cao, sau đó hãy đập quả bóng xuống đất thật mạnh, xoay người qua và hạ mông xuống đất để cơ thể tạo thành hình cái bàn khi bạn đập. Khi bạn xoay người, hãy gập đầu gối của bạn. Đặt tay trên mặt đất bên ngoài bàn chân sau đó nhảy trở lại tư thế plank cao. Giữ cơ thể của bạn trên một đường thẳng. Sau đó, nhảy chân về phía ngoài của bàn tay để bạn vào tư thế ngồi xổm. Nhặt bóng và thực hiện động tác tương tự.

5.Sprawls

Cách thực hiện động tác xoạc chân: Đứng sao cho hai chân cách nhau bằng vai, ngồi xổm xuống và đặt hai tay xuống đất. Nhảy hai chân ra sau để cơ thể tạo thành một đường thẳng và hạ thấp cơ thể chạm đất. Đẩy người lên và sau đó nhảy chân ngoài tay sang tư thế ngồi xổm.

 

Tags : ghế tập tạ đa năng, máy tập công viên.