[Góc Lợi Ích] - Tác dụng tuyệt vời của xoa bóp bấm huyệt với sức khỏe

Ngày đăng 19/08/2020 09:01

Tin liên quan

Phương pháp chữa bệnh bằng massage bấm huyệt là một phương pháp điều trị bệnh lâu đời xuất phá từ nên Y học cổ truyền. Nhờ những tác động xoa bóp, bấm huyệt, phương pháp này cực kì có tác dụng trong việc điều trị các bệnh như đau đầu, đau bụng kinh, các bệnh về xương khớp, giúp điều hòa khí huyết và cải thiện sức khỏe cơ thể rõ rệt.

goc-loi-ich-tac-dung-tuyet-voi-cua-xoa-bop-bam-huyet-voi-suc-khoe

[Góc Lợi Ích] - Tác dụng tuyệt vời của xoa bóp bấm huyệt với sức khỏe

Điểm đặc biệt của phương pháp này đõ chính là chữa bệnh không cần dùng thuốc mà chỉ nhờ vào những chuyển động của đôi bàn tay người, vì thế phương pháp này được đánh giá là hết sức an toàn cho sức khỏe con người.

goc-loi-ich-tac-dung-tuyet-voi-cua-xoa-bop-bam-huyet-voi-suc-khoe-1

Càng ngày số người sử dụng phương pháp massage bấm huyệt để trị bệnh ngày càng tăng nhờ hiệu quả và những tác dụng mà nó đem lại. Người bấm huyệt sẽ dùng những đầu ngón tay và day ấn lên vị trí huyệt đạo tương thích, từ đó kích thích những dây thần kinh và mạch máu dưới da nhằm kích hoạt khả năng tự hồi phục của cơ thể nhờ hệ thống kinh mạch.

Theo như rất nhiều những nghiên cứu trước đây, trên cơ thể ta có đến hơn 100 loại huyệt đạo, trong đó bao gồm 72 huyệt đạo cơ bản cùng 36 huyệt quan trọng, có liên quan mật thiết đến hệ thống kinh mạch và lục phủ ngũ tạng trong cơ thể.

goc-loi-ich-tac-dung-tuyet-voi-cua-xoa-bop-bam-huyet-voi-suc-khoe-2

Qua những động tác bấm huyệt trên da, các cơ quan thụ cảm sẽ tiếp nhận và gây ra những thay đổi về hệ thần kinh, nội tiết và thể dịch trong cơ thể, giúp khai thông khí huyết, có tac dụng giảm đau nhức rất hiệu quả. Ta có thể nói phương pháp này tưởng như đơn giản và dễ thực hiện nhưng nhứng tác dụng mà nó mang lại là không thể kể hết.

goc-loi-ich-tac-dung-tuyet-voi-cua-xoa-bop-bam-huyet-voi-suc-khoe-3

Đầu tiên, tác dụng lớn nhất của phương pháp massage bấm huyệt mà được rất nhiều người biết đến đó chính là tác dụng giảm đau nhức cơ thể và giúp thư giãn thần kinh. Ở từng vị trí huyệt đạo trên cơ thể sẽ được kết nối với một bộ phận khác nhàu, vì vậy ta sẽ tùy từng vào vị trí bị đau nhức trên cơ thể để dò tìm vị trí huyệt. Ví dụ, để chữa bệnh đau bụng kinh thường làm phiền chị em hàng tháng, ta có thể thực hiện bấm các huyệt Tam âm giao, huyệt Thận du, Tỳ du, huyệt Nội quan, huyệt Huyết hải,….

goc-loi-ich-tac-dung-tuyet-voi-cua-xoa-bop-bam-huyet-voi-suc-khoe-4

Cơn đau bụng kinh xuất hiện do khí huyết trong cơ thể bị ứ trệ, suy yếu từ đó dẫn đến những cơn đau bụng trong mùa dâu rụng. Bên cạnh việc bấm các huyệt, ta có thể thúc đẩy lưu thông khí huyết nhờ váo việc nhào nặn vùng bụng dưới.

Thông thường căn bệnh đau nhức đầu xuất hiện luôn khiến người bệnh cảm thấy khó chịu và mệt mỏi, trong những lúc như vậy ta có thể thực hiện các phương pháp bấm huyệt giảm đau đầu ngay lập tức. Để chữa các bệnh đau đầu, ta có thể bấm các huyệt Bách huyệt ở giữa đỉnh đầu, huyệt Thái dương, huyệt Phong trì, huyệt Hợp cốc,…. Các huyệt này đặc biệt có lợi trong việc thúc đẩy máu lưu thông lên não, giảm căng thẳng thần kinh. Bên cạnh đó, ta có thể thực hiện xoa miết vùng cổ, vai, gáy để có tác dụng nhanh hơn.

goc-loi-ich-tac-dung-tuyet-voi-cua-xoa-bop-bam-huyet-voi-suc-khoe-5

Với người thường bị mất ngủ thì bấm huyệt là cách giúp thư giãn tinh thần, ổn định thần kinh giúp giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn hiệu quả. Ta có thể thực hiện bấm các huyệt như Bách hội, Thái dương, Phong trì hay các huyệt Tam âm giao, Hợp cốc,… đều đặn 30 phút mỗi ngày.

Các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân. Ghế massage với nhiều công nghệ hiện đại sẽ giúp các bạn chăm sóc sức khỏe và thư giãn mỗi ngày!
 

Tags : máy tập phục hồi chức năng, ghế mát xa toàn thân chính hãng.