Nguyên nhân và mẹo hay chữa mất ngủ an toàn

Ngày đăng 04/08/2020 11:13

Tin liên quan

Những giấc ngủ ngắn, không sâu giấc vào ban đêm thường sẽ khiến cơ thể cảm thấy rất mệt mỏi và không có sức sống vào ngày hôm sau. Lí do của việc mất ngủ thường là do những căng thẳng, suy nghĩ hay cảm xúc tiêu cực trong ngày tác động đến tâm trí ta trước khi đi ngủ.

nguyen-nhan-va-meo-hay-chua-mat-ngu-an-toan

Nguyên nhân và mẹo hay chữa mất ngủ an toàn

Ngoài ra, mất ngủ còn có thể là nguyên nhân của những căn bệnh bên trong cơ thể gây nên, làm tổn thương khí huyết, mất cân bằng trong cơ thể, gây mất ngủ.

Để đối phó với căn bệnh này, nhiều người lựa chọn sử dụng những liều thuốc ngủ để có thể đi vào giấc nhanh hơn. Tuy nhiên dùng thuốc ngủ là khá độc hại cho cơ thể và có thể để lại tác dụng phụ không mong muốn sau này. Để khắc phục những vấn đề trên, ta có thể sử dụng phương pháp massage bấm huyệt chuyên dụng cho những bệnh nhân gặp phải tình trạng này.

nguyen-nhan-va-meo-hay-chua-mat-ngu-an-toan-1

Phương pháp massage bấm huyệt chữa bệnh được đánh giá là khá an toàn vì người bệnh không phải chịu những rủi ro mà thuốc mang lại. Phương pháp này được thực hiện nhờ những động tác xoa bóp vật lí lên các vị trí huyệt đạo trên cơ thể người bệnh, từ đó tác động đến các cơ quan, dây thần kinh trong cơ thể, giúp phục hổi tổn thương và khai thông khí huyết.

nguyen-nhan-va-meo-hay-chua-mat-ngu-an-toan-2

Bắt đầu liệu trình bấm huyệt, ta sẽ bắt đầu với huyệt Nội quan. Huyệt này nằm ở giữa gân cơ tay lớn và gân cơ tay bé. Từ điểm chính giữa ở cổ tay đo xuống xương ống tay khoảng 2 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Dùng ngón tay cái ân giữ lên vị trí huyệt trong vòng 3 phút đến khi cảm thấy hơi đau thì dừng lại. Huyệt này có tác dụng giúp an thần, giảm suy nhược thần kinh, cải thiện tình trạng mất ngủ rõ rệt.

Tiếp đến là huyệt Thần môn. Huyệt này nằm ở bên cạnh phía trong cổ tay. Dùng ngón tay day ở vị trí huyệt khoảng 30 giây đến khi cảm thấy hơi căng tức thì dừng lại. Lặp lại hành động 10 lần ở cả hai bên tay. Để liệu trình bấm huyệt đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên thực hiện động tác này ngay trước khi đi ngủ.

nguyen-nhan-va-meo-hay-chua-mat-ngu-an-toan-3

 Tiếp theo ta thực hiện bấm huyệt Dụng tuyền. Huyệt này nằm ở gan bàn chân. Để xác định huyệt chính xác, ta co toàn bộ bàn chân lại, điểm lõm nhất ở lòng bàn chân chính là vị trí huyệt cần tìm. Ta cong ngón tay trỏ lại tì vào vị trí huyệt khoảng 2 phút thì thả ra. Lặp lại động tác với cả 2 bên chân. 

Day ấn huyệt Dũng tuyền bên cạnh việc chữa mất ngủ thì huyệt này còn có thể chữa các bệnh liên quan đến thận, giúp khai thông khí huyết, bảo toàn sức khỏe cơ thể một cách trọn vẹn. Nhờ những tác dụng mà huyệt này mang lại, người bệnh có thể thực hiện bấm huyệt bất kì khi nào không chỉ trong trường hợp bị mất ngủ.

nguyen-nhan-va-meo-hay-chua-mat-ngu-an-toan-4

Huyệt Thái khê nằm ở bờ sau của mắt cá chân trong, ngay điểm lõm cao nhất cạnh mắt cá chân là vị trí huyệt. Huyệt này cũng là một huyệt có kết nối với thận, có khả năng bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho cơ quan này. Ta dùng ngón tay cái ấn vào huyệt trong khoảng 2 phút. Thực hiện động tác ở cả 2 chân giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, thư giãn cơ thể.

Ngoài tự massage bấm huyệt các bạn cũng có thể trang bị và sử dụng ghế massage tại nhà để dễ ngủ và ngủ ngon hơn!
 

Tags : may tap bung gia redàn tạ giá rẻ.