Hướng dẫn cách nâng mũi không cần phẫu thuật

Ngày đăng 17/07/2020 11:22

Tin liên quan

Nhiều người thường nói 50% vẻ đẹp của khuôn mặt là nằm ở chiếc mũi. Từ đó ta có thể thấy sự ảnh hưởng của chiếc mũi lên toàn bộ gương mặt. Để có một chiếc mũi cao, thanh mảnh luôn là mong muốn của rất nhiều người, vì thế rất nhiều người đã lựa chọn đến các cơ sở thẩm mĩ và làm những cuộc tiểu phẩu nâng mũi. 

huong-dan-cach-nang-mui-khong-can-phau-thuat

Hướng dẫn cách nâng mũi không cần phẫu thuật

Phương pháp này tuy có thể nhanh chóng đem lại chiếc mũi cao chỉ sau vài ngày đau đớn, nhưng nó có thể để lại rất nhiều hậu quả sau này, đặt biệt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Để nói về các cách có được chiếc mũi cao, ngoài phương pháp nâng mũi, nhiều người cũng chọn các trang điểm làm múi nhìn cao hơn. Tuy nhiên cách này khá phiền toái và rắc rối, vì vậy ta hoàn toàn có thêm một lựa chọn vừa an toàn, lành tính, không để lại tác dụng phụ mà vẫn có thể đem lại hiệu quá đáng ngờ đó là sử dụng phương pháp massage bấm huyệt. 

huong-dan-cach-nang-mui-khong-can-phau-thuat-1

Ở phương pháp này, người bệnh sẽ dùng những đầu ngón ta tác dụng lực lên các vị trí huyệt đạo, từ đó hoàn thiện cấu trúc xương và cơ, đem lại một chiếc mũi cao, nhỏ mà vẫn khỏe mạnh.

Đầu tiên, ta bắt đầu xoa bóp vùng mũi. Người bệnh dùng hai đầu ngón tay vuốt dọc theo hai bên cánh mũi, tiếp theo ấn giữ vào huyệt ấn đường giữa hai đầu lông mày, sau đó ta dùng hai ngón tay bóp nhỏ hai cánh mũi và sống mũi. Động tác này có thể giúp sống mũi cao hơn, định hình đường sống mũi thẳng và nhỏ hơn.
Đến động tác ép cánh mũi, ta dùng hai đồng ngón tay, sau đó dùng lực ép hai bên cánh mũi vào với nhau. Thực hiện động tác này thường xuyên sẽ giúp phom mũi nhỏ và cao hơn.

huong-dan-cach-nang-mui-khong-can-phau-thuat-2

Để đầu mũi nhìn cao mà không bị thô, bè, ta dùng ngón tay chỏ ấn lên phía chóp mũi. Dùng lực vừa phải ấn cho chóp mũi cao lên sau đó từ từ thả tay để mũi về vị trí ban đầu. Chú ý khi làm động tác này ta sẽ không ấn mũi bẹp về sau, mà hưởng ngón tay nhấc cao đầu mũi, tránh ép mũi.

Tiếp tục dùng hai ngón tay vuốt từ phần cánh mũi lên phía trên hai lông mày, sau đó lại vuốt nhẹ về phía chóp mũi, lưu ý ở đây người bệnh hơi kéo chóp mũi về phía trước. Thực hiện đều đặn động tác nà mỗi ngày, mỗi lần 20 phút, người bệnh có thể thấy hiệu quả đáng kể mà nó mang lại.

huong-dan-cach-nang-mui-khong-can-phau-thuat-3

Ở động tác cuối cùng, người bệnh ngồi thẳng lưng, cơ thể thả lỏng, dùng ngón tay cái ấn chặt cánh mũi bên phải rồi hít thở nhẹ nhàng. Sau đó người bệnh đổi bên cánh mũi và thực hiện các động tác tương tự. Thực hiện bài tập 15 phút mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả khác biệt.

Trong quá trình tập luyện và xoa bóp mũi, người bệnh có thể kết hợp sử dụng các loại tinh dầu, dầu ô liu,… để bài tập đem lại hiệu quả tốt hơn. Hơn nữa, để tay đổi cấu trúc xương mũi không phải điều dễ dàng và có thể thay đổi trong vài ngày. Vì vậy người bệnh cần kiên trì thực hiện massage và không nên ngắt quãng để tránh ảnh hưởng đến kết quả bài tập.

Khi massage, các bạn có thể sử dụng các loại dụng cụ hỗ trợ hoặc máy massage để tăng cường hiệu quả của liệu trình !
 

 

Tags : Máy tập thể dục công viên, Máy chạy bộ điện chính hãng.