Huyệt đạo nào giúp trị đau mỏi vai gáy ở nam giới

Ngày đăng 29/09/2020 11:05

     Phương pháp massage bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh rất nổi tiếng bắt nguồn từ Y học cổ truyền. Phương pháp này thực hiện tập trung vào những tác động của bàn tay lên các vị trí huyệt đạo trên cơ thể người, từ đo kích thích các dây thần kinh và mạch máu dưới da, giúp hỗ trợ chữa bệnh và cải thiện tình hình sức khỏe hiệu quả. Phương pháp này còn được đánh giá rất cao về độ an toàn và tiện lợi mà nó mang lại.

huyet-dao-nao-giup-tri-dau-moi-vai-gay-o-nam-gioi

Huyệt đạo nào giúp trị đau mỏi vai gáy ở nam giới

     Vì phương pháp này thực hiện không cần đến sự hỗ trợ của thuốc hay các hóa chất bên ngoài mà quá trình chữa bệnh chỉ đến từ bàn tay người nên ta không cần lo lắng về các tác dụng phụ mà nó mang lại. Hơn thế nữa, các động tác massage rất đơn giản và dễ thực hiện nên nhiều ngừi đã lựa chọn tự xoa bóp bấm huyệt tại nhà. Điều này có thể giúp tích kiệm khá nhiều thời gian và chi phí cho người bệnh. Tuy nhiên để có thể tự thực hiện bấm huyệt tại nhà, ta cần tuân theo đúng các kỹ thuật được hướng dẫn, không được xoa bóp linh tinh tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

huyet-dao-nao-giup-tri-dau-moi-vai-gay-o-nam-gioi-1

     Phương pháp này hiện nay được áp dụng rất nhiều trong quá trình chữa và điều trị bệnh. Hiệu quả phổ biến nhất của phương pháp này đó chính là giúp giảm đau nhức hiệu quả. Trong bài viết này, ta sẽ cùng tìm hiểu những huyệt đạo có tác dụng giảm đau mỏi vai gáy.

      Trước khi thực hiện bấm huyệt, ta có thể sử dụng một số loại dầu thơm hoặc dầu massage để quá trình bấm huyệt có hiệu quả tốt hơn. Tiếp theo, ta xoa miết ở phần vai và gáy theo chiều đồng hồ, tay đồng thời di chuyển nhẹ nhàng từ gay xuống đến hai bên bả vai và các vị trí bị đau nhức. Động tác này sẽ giúp làm ấm cơ, giãn nở mạch máu, từ đó đem lại hiệu quả điều trị tốt hơn.

huyet-dao-nao-giup-tri-dau-moi-vai-gay-o-nam-gioi-2

      Đầu tiên, ta sẽ thực hiện bấm huyệt Phong trì. Huyệt này nằm ở sau đầu ngay dưới chân hộp sọ, hai huyệt nằm đối xứng nhau ở giữa cơ thang và cơ ức đòn chũm. Ta dùng ngón tay cái ấn giữ đồng thời lên 2 vị trí huyệt trong khoảng 20 giây rồi thả tay ra. Bấm huyệt này có thể giúp chữa tri và phòng ngừa các bệnh như rối loạn tiền đình, đau nửa đầu, đau nhức xương cốt rất hiệu quả.

      Tiếp theo, ta thực hiện day ấn huyệt Đại trùy. Để xác định huyệt này, người bệnh hơi cúi đầu xuống, phần sau cổ sẽ nổi lên khoảng 3 cục xương u lên. Ta đặt tay lên vị trí này, sau đó người bệnh di chuyển đầu theo các hướng khác nhau, u xương nào cử động nhiều nhất trong quá trình di chuyển là vị trí đốt sống cổ số 7, vị trí huyệt nằm ngay sát dưới u xương này. Bấm huyệt này có thể giúp khai thông khí huyết, an thần, tỉnh táo đầu óc, cải thiện xương cốt, nâng cao sức đề kháng rất tốt.

huyet-dao-nao-giup-tri-dau-moi-vai-gay-o-nam-gioi-3

     Đến huyệt Kiên tỉnh, huyệt này nẳm ở nay mặt trên của vai, từ đầu ngực đo thẳng lên trên vai là vị trí huyệt. Bấm giữ vị trí huyệt trong khoảng 30 giây cso thể đem lại hiệu quả giảm đau nhức vai gáy rất hiệu quả. Bên cạnh đó, huyệt này còn giúp trị các bệnh như đau đầu, cảm lạnh, trúng gió,…