Hết mỏi mắt chỉ sau 2 phút với bài massage hiệu quả

Ngày đăng 27/05/2020 16:36

Người ta nói rằng “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, “giàu đôi con mắt”… để khẳng định đôi mắt thực sự rất quan trọng đối với mỗi người. Nhưng mắt cũng rất dễ bị tổn thương, đau nhức và một trong những chứng bệnh về mắt thường gặp là khô mắt.

het-moi-mat-chi-sau-2-phut-voi-bai-massage-hieu-qua

Hết mỏi mắt chỉ sau 2 phút với bài massage hiệu quả

Một số biểu hiện của bệnh khô mắtthường hay gặp là: Mắt yếu hay mỏi mắt; Mắt hoạt động quá nhiều hoặc không cung cấp đủ vitamin cho mắt làm cho mắt quá khô, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể dẫn đến bị stress nặng; Mắt mỏi làm bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và đau nhức khi nhìn xa một vật gì đó.

het-moi-mat-chi-sau-2-phut-voi-bai-massage-hieu-qua-1

Lý do mà mắt bạn bị khô là gì? Đó là khi mà tuyến lệ tiết ra không đủ độ ẩm dẫn đến tình trạng khô mắt làm mắt mỏi và cay mắt khi tỉnh dậy sau một giấc ngủ. Tình trạng khô mắt cũng làm cho mắt cảm thấy đau nhức.
Vậy làm thế nào để mắt không còn bị khô? Phương pháp massage bấm huyệt theo y học cổ truyền là một phương pháp vô cùng hiệu quả trong việc giảm chứng khô mắt.

het-moi-mat-chi-sau-2-phut-voi-bai-massage-hieu-qua-2

Từ xa xưa việc trị bệnh bằng cách massage bấm huyệt được sử dụng rất nhiều và thực sự mang lại những kết quả tốt, bởi đây là những phương pháp chữa bệnh không thâm nhập nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn.

Massage bấm huyệt là sự tác động trực tiếp bằng các động tác xoa bóp, day ấn… lên các huyệt đạo có liên quan đến những bộ phận cơ thể có vấn đề cần điều trị để tăng cường và phục hồi chức năng hoạt động của các bộ phận này.

het-moi-mat-chi-sau-2-phut-voi-bai-massage-hieu-qua-3

Phương pháp trị bệnh khô mắt tập trung ở huyệt Toản trúc. Để giải tỏa cơn đau nhức và mỏi mắt, cải thiện thị lực, chống lão hóa mắt ta chỉ cần day bấm huyệt Toản trúc hằng ngày theo các bước:

-    Bước 1: cho người nằm ngửa với tư thế thoải mái trên một chiếc ghế hoặc mặt phẳng.

-    Bước 2: để 2 mắt khép hờ, sử dụng 2 ngón tay giữa  để xác định vị trí của huyệt Toản Trúc ở phía đầu lông mày (chỗ lõm đầu trong lông mày, mỗi bên 1 huyệt). Bấm đồng thời 2 huyệt Toản trúc ở 2 bên lông mày với lực vừa phải trong khoảng thời gian 2 phút sao cho đạt được cảm giác tê ở vùng huyệt. 

het-moi-mat-chi-sau-2-phut-voi-bai-massage-hieu-qua-4

-    Bước 3: Tiếp tục nằm thư giãn trong 2- 3 phút  rồi thực hiện lặp lại lần 2 như trên.

Bên cạnh đó ta tiến hành massage vùng mắt. Thực hiện day nhãn cầu, cho người bệnh nhắm mắt, đặt ngón tay trỏ lên mi mắt, day nhẹ nhãn cầu 15-20  vòng. Tiếp theo đó là xoa vòng quanh mắt. 

Sử dụng 2 ngón tay trỏ và giữa để cạnh nhau, từ hai phía cánh mũi men theo hai phía sống mũi đẩy ngược lên tận trán, sau đó thuận theo trán kéo xuống huyệt thái dương rồi trở lại vị trí cũ, lặp đi lặp lại tương tự như day nhãn cầu.

het-moi-mat-chi-sau-2-phut-voi-bai-massage-hieu-qua-5

Chữa bệnh khô mắt bằng phương pháp massage và bấm huyệt thực sự rất tốt. Ngoài ra việc massage bấm huyệt còn giúp làm giảm nếp nhăn ở vùng mắt, xóa mờ vết chân chim nêncòn giúp cho bạn trẻ hóa làn da. 
Massage bấm huyệt là phương pháp chữa trị một cách an toàn, không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, nếu bạn bị khô mắt, đau mắt do những bệnh lý phức tạp thì nên nghĩ đến việc đi bệnh viện và uống thuốc hoặc có những phương pháp điều trị thích hợp. 

Trong quá trình làm việc, nhất là những người làm việc với máy tính, khi bị mỏi mắt các bạn nên tạm dùng, nghỉ ngơi, thư giãn, có thể sử dụng ghế massage để cơ thể được thư giãn, đôi mắt có thời gian nghỉ ngơi!

 

Tags : những nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ?Giúp bạn hiểu hơn về bệnh đau mắt hột?.