Những bài tập giúp vòng 3 nở nang và quyến rũ

Ngày đăng 24/04/2020 09:21

Thời gian gần đây, chị em phụ nữ thường rỉ tai nhau về cơn sốt "mông trái đào". "Mông trái đào" là một cách nói khác của vòng ba căng tròn, nở nang và mịn màng như những quả đào. 

nhung-bai-tap-giup-vong-3-no-nang-va-quyen-ru

Những bài tập giúp vòng 3 nở nang và quyến rũ

Nhưng nhiều chị em không may mắn khi có cơ địa mông lép. Đừng lo lắng vì mông lép cũng có thể căng tròn nếu kiên trì tập luyện và tiếp thu những kiến thức cơ bản dưới đây.

-    Điều kiện cho vòng ba phát triển:

nhung-bai-tap-giup-vong-3-no-nang-va-quyen-ru-1

Không chỉ ảnh hưởng bởi cách luyện tập mà vòng 3 sẽ phát triển nếu ta đáp ứng những điều cần thiết sau. 
Thứ nhất, luôn giữ thẳng lưng và ưỡn mông ra phía sau. Điều này khiến cơ thể ta nhìn thật hấp dẫn. Hãy chọn những loại quần không quá bó và khó chịu. Vì nếu quá gò bó thì vòng ba không thể phát triển được.

Thứ hai, bên trong cũng cần được quan tâm. Phải nhớ tẩy da chết cho vòng ba 2 lần một tuần và chà kĩ để các lớp da sần sùi biến mất. Sử dụng thêm các loại kem dưỡng thể giúp vòng 3 mịn màng hơn. Bên cạnh đó, hãy chú ý khi chọn đồ lót, những chiếc quần lót "lọt khe" sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho vòng ba của bạn phát triển đó.

nhung-bai-tap-giup-vong-3-no-nang-va-quyen-ru-2

Thứ ba, chọn một chỗ ngồi êm ái. Nhớ nhé các bạn, vòng ba cũng cần được nâng niu. Một điểm tựa êm ái và không ngồi quá lâu khiến vòng ba chịu nhiều áp lực. Những điều cơ bản trên sẽ tạo điều kiện tốt nhất để bài tập mông dưới đây đạt hiệu quả.

-    Bài tập vòng ba nở nang:

Pulse lunge: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, bước một chân lên trước. Hạ thấp thân người theo chiều thẳng đứng, đùi của chân trụ song song với sàn nhưng không có cảm giác khó chịu.

nhung-bai-tap-giup-vong-3-no-nang-va-quyen-ru-3

Hạ sâu chân sau xuống gần chạm mặt đất rồi quay về tư thế chuẩn bị. Thực hiện lại động tác. Sau đó đổi bên và lặp lại toàn bộ bài tập.

Jump squat: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Hạ người xuống về tư thế squat.

Bật nhảy lên thật cao và tiếp đất chuyển về tư thế squat. Lặp lại bài tập.

Lưu ý là nhớ siết mông khi bật nhảy lên.

nhung-bai-tap-giup-vong-3-no-nang-va-quyen-ru-4

Sumo squat: Đứng hai chân rộng hơn vai, mũi bàn chân xoay sang hai bên 30 độ. Hạ người theo chiều thẳng đứng xuống thấp, giữ thẳng lưng. Lặp lại động tác

Donkey kicks: Quỳ trên thảm tập và trống hai tay xuống sàn. Từ từ nâng chân trái lên cao, sao cho phần thân trên không ngọ nguậy, nâng tới điểm bạn thấy cơ mông căng lên thì dừng lại.

Hạ chân và thực hiện lại động tác. Sau đó đổi bên. Chú ý giữ thẳng lưng.

nhung-bai-tap-giup-vong-3-no-nang-va-quyen-ru-5

Glute bridge: Nằm ngửa trên thảm tập, 2 chân thu về vuông góc với sàn nhà, mở rộng bằng hông. Hai tay đặt hai bên người. Từ từ nâng hông lên cao tới khi đầu gối và vai tạo thành đường thẳng.

Giữ thẳng lưng; Hạ mông xuống chạm sàn; Lặp lại động tác.

Fire hydrants straight kickback: Quỳ trên thảm tập, hai tay chổng thẳng vuông góc với người. Lấy chân đá ra sau và nâng cao lên đến khi bạn cảm nhận được cơ mông đang căng lên.

nhung-bai-tap-giup-vong-3-no-nang-va-quyen-ru-6

Thu chân về vị trí, nâng chân đá sang ngang; Thực hiện lại và đổi bên.

Trên đây là một số bài tập mông tại nhà không cần dụng cụ mà vẫn mang lại hiệu quả tốt. Kiên trì tập luyện chắc chắn các bạn sẽ có vòng ba nở nang. Nếu có điều kiện, các bạn có thể sử dụng giàn tại đa năng, máy chạy bộ để việc tập luyện đơn giản và thú vị hơn.


Tags : Sở hữu thân hình hấp dẫn với dây quấn cổ chân tập mông4 bài tập mông cho nam với RB Fitness World.