Hướng dẫn tập gym tại nhà không cần dụng cụ

Ngày đăng 22/06/2022 15:19

Gym là bộ môn thể dục thể thao được rất nhiều người ưa chuộng trong việc rèn luyện thể chất. Không chỉ giúp bạn có vóc dáng vạn người mê, tập gym còn hỗ trợ giảm cân an toàn, tăng cân hiệu quả, giảm căng thẳng mệt mỏi và tăng cường sức khỏe.

Tuy nhiên không phải ai cũng điều kiện để luyện tập ở phòng gym. Dù vậy vẫn có nhiều bài tập mà các bạn có thể thực hiện ngay tại ngôi nhà của mình. Sau đây là một số hướng dẫn tập gym tại nhà mà không cần đến dụng cụ.

Hướng dẫn tập gym tại nhà không cần dụng cụ

bai-tap-gym-tai-nha

Bài tập cơ ngực:

Với cơ ngực thì một bài tập không thể bỏ qua đó chính là hít đất. Với những ai chưa từng hít đất thì bạn có thể bắt đầu bài tập dễ nhất chính là hít đất với hai gối ở trên sàn. Sau một thời gian luyện tập và đã quen thì bạn có thể tăng độ khó của bài tập với động tác hít đất hai chân duỗi thẳng.

Level tiếp theo của hít đất là sử dụng thêm một chiếc ghế, bắt đầu với tư thế hít đất nhưng đầu mũi chân của bạn đặt lên chiếc ghế, chú ý giữ thân người thẳng, và thực hiện hít đất bình thường. Nâng cao độ khó thêm thì bạn có thể mang thêm thứ gì đó trên lưng. Lưu ý trong lúc hít đất thì bạn nên điều chỉnh hơi thở của mình, khi xuống hít vào, khi lên thở ra.

Bài tập cơ tay:

Nếu tại nhà bạn không có tạ tay thì bạn có thể dùng chai nước và đổ cát vào bên trong. Đầu tiên hai tay cầm hai tạ hoặc hai chai nước. Thẳng lưng và hai chân dang rộng một khoảng bằng vai. Cánh tay từ từ cuốn lên, trong lúc cuốn thở ra. Giơ tạ đến vị trí cao nhất thì giữ yên tầm 1s. Duỗi tay về tư thế ban đầu và hít vào.

bai-tap-gym-tai-nha-2

Bài tập cơ bụng:

Với cơ bụng thì các bạn có thể áp dụng bài tập gập bụng. Đầu tiên bạn nằm ngửa trên sàn, gập gối tạo thành một góc 90 độ. Hai tay cho ra sau đầu. Dùng lực đẩy lưng lên và sau đó đẩy lưng xuống sàn. Lặp đi lặp lại động tác.

Ngoài ra bạn cũng có thể thử sức với plank. Đây là một bài tập giúp cơ bụng bạn săn chắc nhanh chóng. Bạn chỉ cần nằm sấp xuống, chống hai khuỷu tay sao cho tạo thành một góc 90 độ. Nhón hai mũi chân. Thân người thẳng từ đầu xuống mông đến chân. Giữ nguyên tư thế lâu nhất có thể.

Bài tập cơ mông:

Bài tập cơ mông quen thuộc và hiệu quả bậc nhất chính là squat. Quy trình squat cơ bản đúng cách như sau: Đầu tiên bạn đứng thẳng, hai chân cách nhau một khoảng bằng vai, hai bàn tay đan vào nhau và để trức ngực, hóp bụng, mở rộng vai.

Đẩy hông và mông ra sau, hạ thấp cơ thể xuống từ từ cho đến khi hai đùi song song với sàn, chú ý đầu gối và chân hướng ra ngoài một chút. Các bộ phận cổ, vai, mông tạo thành một đường xiên. Giữ nguyên tư thế lúc xuống tầm 2s và sau đó trở lại tư thế bắt đầu.

Với một số bài tập gym tại nhà đơn giản mà hiệu quả trên đây sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn đạt mục tiêu tập luyện.

Đại Việt Sport luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao chính hãng với mức giá rẻ nhất cho mọi người. Bạn hoàn toàn có thể trang bị thêm máy tập gym đa năng tại nhà để giúp đa dạng các bài tập, từ đó việc tập luyện sẽ hiệu quả và chất lượng hơn rất nhiều.