Thận yêu thì nên bấm huyệt ở đâu là tốt nhất.

Ngày đăng 12/06/2020 15:42

Khi tuổi càng cao, các cơ quan, chức năng trên cơ thể sẽ không còn hoạt động tốt như khi còn tuổi còn trẻ mà dần bị lão hoá và suy giảm chức năng. Và một trong những cơ quan đầu tiên bị ảnh hưởng đó chính là thận. Như mọi người đều biết, thận có chức năng loại bỏ các sản phẩm thừa trong cơ thể, lọc máu, cân bằng chất điện giải và giúp duy trì sức khoẻ con người. 

than-yeu-thi-nen-bam-huyet-o-dau-la-tot-nhat

Thận yêu thì nên bấm huyệt ở đâu là tốt nhất.

Thận có vai trò vô cùng quan trọng nên nếu thiếu mất đi 1 trong hai quả thận thì cơ thể con người sẽ trở nên vô cùng yếu và dễ mắc phải các căn bệnh thường gặp. Cũng vì vai trò quan trọng ấy của thận mà có rất nhiều người phải bỏ ra một số tiền vô cùng lớn để chạy thận thường xuyên. Thận yếu gây nên cácc vấn đề như đi thiểu đêm nhiều lần, tiểu són, sinh lý yếu,... 

than-yeu-thi-nen-bam-huyet-o-dau-la-tot-nhat-1

Để cải thiện các chức năng của thận có rất nhiều phương pháp nhưng một trong những phương pháp thường xuyên được áp dụng để điều trị lâu dài phải kể đến phương pháp massage bấm huyệt. Để tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp này, mọi người hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây.

Có rất nhiều bệnh liên quan đến thận trong đó phải dể đến suy thận, thận yếu,... Trong đó suy thận bị coi là một trong những bệnh lý nguy hiểm nhất liên quan đến thận và được chia thành hai nhóm bệnh chính gồm suy thận cấp và suy thận mạn. 

than-yeu-thi-nen-bam-huyet-o-dau-la-tot-nhat-2

Nguyên nhân của việc suy thận cấp thường liên quan đến việc cơ thể bị mất nước, thận bị tổn thương từ thuốc, chất độc hay bị nhiễm trùng máu,... Còn với suy thận mạn thì nguyên nhân chủ yếu là viêm cầu thận, các bệnh như đái tháo đường, cao huyết áp,...

Căn bệnh suy thận thường không có triệu chứng cụ thể trong thời gian đầu mà chỉ xuất hiện triệu chứng khi bệnh đã tiến vào giai đoạn chuyển biến xấu. Những triệu chứng tiêu biểu của suy thận là buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi, đi tiểu đêm nhiều lần, sinh lý yếu, thay đổi màu nước tiểu, phù nề tay chân,... 

than-yeu-thi-nen-bam-huyet-o-dau-la-tot-nhat-3

Đây là những triệu chứng thường gặp và chỉ xuất hiện khi bệnh suy thận đã tiến vào giai đoạn xấu do đó nguời bệnh ngay lập tức cần được thăm khám và chữa trị sớm nhất có thể để tránh cách biến chứng nguy hiểm của bệnh. Theo khảo sát, độ tuổi thường mắc phải suy thận thường rơi vào khoảng các cụ già từ 60 đến 65 tuổi trở lên và mắc các bệnh lý nền như bệnh tiểu đường, cao huyết áp, suy tim hay các bệnh liên quan đến tim mạch nói chung và béo phì.

Bên cạnh dùng thuốc điều trị thì người bệnh có thể áp dụng phương pháp mát xa bấm huyệt thận du để giúp điều dưỡng thận. Theo tác để dực hiện phương pháp này như sau: Đầu tiên xác định vị trí huyệt thận du (nằm 2 bên và cách cột sống khoảng 10 đến 12 cm, nằm ngang với vị trí rốn). 

than-yeu-thi-nen-bam-huyet-o-dau-la-tot-nhat-4

Sau đó khum lòng bàn tay lại, các gón tay chụm vào nhau, đứng thẳng người và hơi cúi người về phía trước rồi vỗ nhẹ. Tiếp theo dùng bàn tay vỗ mạnh vào huyệt thận du 4 lần. Lặp lại động tác này hằng ngày để cơ thể và thận trở nên khoẻ mạnh hơn.

Để chăm sóc sức khỏe toàn thân các bạn nên sử dụng ghế massage hoặc liệu pháp massage mỗi ngày. Hoạt động này không chỉ giúp thư giãn mà còn giúp bạn cải thiện các chức năng, hoạt động của các cơ quan trong cơ thể!
 

Tags : Đừng để rối loạn giấc ngủ “âm thầm” tàn phá sức khỏe của bạnNgoài sức khỏe, ghế massage còn có những lợi ích gì?.