Những tuyệt chiêu giúp bạn có những giấc ngủ ngon

Ngày đăng 03/07/2020 15:32

Tin liên quan

Giấc ngủ rất quan trọng với con người, trong suốt thời gian tồn tại của mình, mỗi người dùng đến 1/3 thời gian của mình để ngủ. Việc ngủ đủ giấc sẽ giúp mọi người tỉnh táo, làm việc hiệu suất cao hơn vui vẻ và tươi trẻ hơn. 

nhung-tuyet-chieu-giup-ban-co-nhung-giac-ngu-ngon

Những tuyệt chiêu giúp bạn có những giấc ngủ ngon

Tuy nhiên không phải ai cũng ngủ đủ giấc. rất nhiều người hiện nay đang gặp phải tình trạng mất ngủ thường xuyên dẫn đến cơ thể mệt mỏi hay cáu gắt, mất tập trung. 

nhung-tuyet-chieu-giup-ban-co-nhung-giac-ngu-ngon-1

Có rất nhiều người đã phải tìm đến loại thuốc tây y để chữa trị, tuy nhiên đây chỉ giải pháp nhất thời, khi sử dụng thuốc tây y kéo dài có thể dẫn đến tác dụng phụ khác. Chính vì vậy rất nhiều người đã tìm đến đông y cổ truyền với liệu pháp massage để cải thiện tình trạng mất ngủ. 

Vậy làm sao để dễ ngủ hơn? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phương pháp massage bấm huyệt cho dễ ngủ ngay sau đây.

nhung-tuyet-chieu-giup-ban-co-nhung-giac-ngu-ngon-2

Massage là phương pháp điều trị mất ngủ an toàn thông qua các biện pháp xoa bóp, bấm huyệt bằng tay tác động vào huyệt vị giúp bạn an thần dễ ngủ, không gây đau đớn, không lo tác dụng phụ.   

-    Massage bấm huyệt Ấn đường: Ấn đường huyệt vị vô cùng quan trọng trong việc điều trị mất ngủ, cải thiện giấc ngủ và đem lại cảm giác tình táo.

nhung-tuyet-chieu-giup-ban-co-nhung-giac-ngu-ngon-3

 Về vị trí, Ấn đường là huyệt vị nằm giữa hai đầu lông mày. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng ngón tay day nhẹ huyệt ấn đường, liên tục làm như vậy từ 10-15 lần và làn như vậy hàng ngày để cải thiện tình trạng mất ngủ. Việc massage bấm huyệt Ấn đường giúp bạn cải thiện giấc ngủ sớm lấy lại tinh thần tươi trẻ và minh mẫn. 

-    Huyệt An miên: là huyệt vị nằm ngay sau tai, giáp với phần dái tai. Huyệt vị này có tác dụng giúp bạn thư giãn đầu óc trị mất ngủ.

nhung-tuyet-chieu-giup-ban-co-nhung-giac-ngu-ngon-4

Cách bấm huyệt: đầu tiên đặt nhẹ ngón tay trỏ lên huyệt vị  rồi sau đó tiến hành day đều hai bên tai  liên tục massage bấm huyệt như vậy cho đến khi vùng huyệt An miên nóng lên. Lưu ý khi thực hiện massage cần làm chậm rãi vì huyệt an miên là huyệt ngủ có khả năng tác động đến thần kinh nên khi bấm huyệt bạn cần hết sức lưu ý. 

-    Huyệt Dũng tuyền: Dũng tuyền là huyệt vị  nằm ở dưới lòng bàn chân, Dũng tuyền được biết đến là một trong những huyệt vị trị được bách bệnh và có tác dụng an thần trị mất ngủ rất tốt. 

nhung-tuyet-chieu-giup-ban-co-nhung-giac-ngu-ngon-5

Cách bấm huyệt: đầu tiên bạn ngồi khoanh chân hoặc để chân hướng tự nhiên  sau đó dùng hai ngón tay trỏ và ngón giữa massage và bấm huyệt liên tục và huyệt Dũng tuyền. Bạn cũng có thể vỗ nhẹ vào huyệt vị này đến khi lòng bàn chân nóng lên.  Bạn nên thực hiện massage huyệt vị này trước khi đi ngủ hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể kết hợp tinh dầu thơm giúp an thần đem lại hiệu quả tốt hơn.

Mất ngủ sẽ không còn đáng sợ khi bạn biết đến nhưng huyệt vị này và chăm chỉ thực hàng mỗi ngày. Cách khác là sử dụng ghế massage toàn thân hiện đại với nhiều tính năng giúp dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Hy vọng với những kiến thức bổ ích trên sẽ giúp bản cảnh thiện và đẩy lùi được chứng mất ngủ. 

 

Tags : Máy tập thể dục ngoài trời, Ghế mát xa toàn thân.