Những trò chơi tập thể ngoài trời vui

Ngày đăng 15/07/2019 14:22

Những trò chơi tập thể ngoài trời vui

Khi tổ chức các hoạt động dã ngoại của gia đình sẽ thật là thiếu sót nếu không có những trò chơi tập thể ngoài trời. Đây đều là những hoạt động mang tính chất vui vẻ, năng động giúp cho các thành viên trở nên gắn bó đoàn kết với nhau hơn. 

1. Ban nhạc hòa tấu - trò chơi ngoài trời tập thể thú vị

nhung-tro-choi-ngoai-troi-vui-ve

Ban nhạc hòa tấu chơi tập thể thú vị, trò chơi này đòi hỏi sự kết hợp giữa các thành viên tạo nên một bầu không khí vui nhộn. Do vậy khi tổ chức những trò chơi ngoài trời để tăng tính liên kết giữa các thành viên trong đoàn, nhiều người thường lựa chọn trò chơi này.

Đây là một trò chơi vô cùng đơn giản, người chủ trò sẽ đóng vai trò là người chỉ huy của ban nhạc. Các đội chơi sẽ được phân công làm những loại nhạc cụ khác nhau, trong đó có độ kèn, đội trống,… và nhiệm vụ của mỗi động là sẽ tạo ra những thanh âm đặc trưng của các loại nhạc cụ này. Khi người chủ trò chỉ tay vào một đội nào thì đội đó phải tạo ra những thanh âm của loại nhạc cụ mà đội đã được phân công. Dưới sự chỉ đạo của người quản trò các đội chơi sẽ hòa âm để tạo nên một bản nhạc vui nhộn làm tăng thêm bầu không khí náo nhiệt.

2. Giới thiệu tên

nhung-tro-choi-ngoai-troi-vui-ve

Giới thiệu tên là một trò chơi và nếu có càng nhiều người tham gia thì trò chơi càng trở nên vui nhộn. Nếu như trong một đoàn khách khách du lịch có những nhóm người chưa quen biết với nhau thì việc chơi giới thiệu tên không chỉ giúp cho mọi người nhớ được tên nhau mà còn khiến trò chơi càng thêm phần thú vị. 

Trong trò chơi này những người tham gia sẽ cùng nhau xếp thành một vòng tròn, khi người thứ nhất giới thiệu xong tên của mình, người thứ hai sẽ có trách nhiệm nhắc lại tên của người thứ nhất sau đó nói lên tên của mình. Cứ tiếp tục như thế cho đến hết vòng. Thành viên nào tham gia trò chơi mà nói nhầm tên sẽ bị phạt nhảy lò cò hay là đứng lên ngồi xuống 3 lần và mọi người mới tiếp tục trò chơi.

Điểm đặc biệt của trò chơi này đó chính là yêu cầu sự tập trung và ghi nhớ tốt để không bị nhầm lẫn hay quên tên của các thành viên trong đoàn.

3. Trò chơi thổi bóng

Sân chơi cát

Trò chơi thổi bóng là một trò chơi vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên để có thể giành chiến thắng thì lựa chọn đội chơi bạn cần lựa ra những người có sức khỏe tốt, dẻo dai và bền bỉ về với đội của mình. Nhiệm vụ cuối cùng của trò chơi này là phải làm thế nào để thổi bóng bay sao cho vỡ. 

Mỗi đội sẽ được phát một túi bong bay, khi có hiệu lệnh của chủ trò lần lượt từng thành viên trong đội sẽ thổi bóng bay sao cho đến khi vỡ. Trong vòng 10 phút đội nào thổi vỡ được nhiều bóng bay nhất sẽ là đội chiến thắng.

Những trò chơi ngoài trời sẽ giúp tăng sự gắn kết của các thành viên. Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị thể thao ngoài trời nếu có để tạo thành một hoạt động thi đấu thành tích thể thao giữa các đội, nhóm cũng rất thú vị. Những thiết bị như: Thang vận động ngang, thang vận động dọc, thiết bị nhảy chéo chân, vượt rào lắc hông… sẽ rất phù hợp đấy.

Luyện tập với máy thể dục ở công viên thế nào cho đúng?

Nếu như bạn đang có kế hoạch cho một kỳ nghỉ hay cho một chuyến dã ngoại của nhóm, bạn nên sớm có những ý tưởng và ghi lại danh sách những trò chơi ngoài trời tập thể đầy vui nhộn để chuyến đi của bạn sẽ trở nên đáng nhớ và có nhiều kỷ niệm hơn với những thành viên trong đoàn hay trong gia đình.

Trên đây là một số chia sẻ về những trò chơi tập thể ngoài trời vui. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Thiết bị thể thao ngoài trời, Máy tập công viên... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ đa năng, dụng cụ tập ngoài trời.