Top 4 Phương pháp tăng chiều cao nhanh nhất

Ngày đăng 09/07/2021 10:52

Tăng chiều cao là mong muốn của đa phần người Việt Nam, sau đây là một số cách giúp tăng chiều cao nhanh chóng các bạn có thể tham khảo:

Top 4 Phương pháp tăng chiều cao nhanh nhất

1.Tập thể dục thể thao

top-4-phuong-phap-tang-chieu-cao-nhanh-nhat

Một trong những cách để cao lên nhanh nhất chính là khiến cột sống dài ra. Việc tác động vào cột sống hiểu quả là tập thể dục thường xuyên, việc vận động theo các bài tập cải thiện hơn sức mạnh phần lưng, cải thiện dáng người cũng như giúp cho cột sống phát triển tốt hơn. Khi dịch khớp được cung cấp đầy đủ, cột sống sẽ kéo dài ra một cách tự nhiên từ 2 đến 3cm. 

Việc rèn luyện cơ thể giúp hỗ trợ phát triển chiều cao ví dụ như bóng rổ, bóng đá, chơi tennis, chạy bộ, nhảy dây, bơi lội, thể hình... đặc biệt là với những dụng cụ hỗ trợ như: Giàn tạ đa năng, máy chạy bộ, xà đơn. Tập thể dục thể thao cũng thúc đẩy việc sản sinh ra các hóc môn tăng trưởng giúp tăng cơ bắp và chiều cao cho cơ thể.

2. Ăn uống khoa học

top-4-phuong-phap-tang-chieu-cao-nhanh-nhat-1

Một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh có thể chiếm đến 32% hiệu quả tăng chiều cao của bạn. Nên bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết trong thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn như là canxi, vitamin nhóm B, vitamin D, kẽm, sắt,... Canxi là một trong những chất cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được, đây cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao của con người. 

Một số thực phẩm cụ thể hỗ trợ việc tăng chiều cao của bạn phải kể đến như là sữa (chứa rất nhiều canxi, phốt pho, ma giê), trái cây tươi và rau củ quả (giàu vitamin A, C, Kali, Folate), trứng đặc biệt là lòng đỏ trứng (chứa nhiều axit amin thiết yếu), các loại cá (chứa nhiều omega 3, protein, vitamin D).

3. Ngủ đủ giấc

top-4-phuong-phap-tang-chieu-cao-nhanh-nhat-2

Việc đi ngủ đủ số giờ giúp cơ thể sản sinh hóc môn nhiều hơn và giúp tăng trưởng chiều cao trong dài hạn. Hóc môn GH được giải phóng ra nhiều nhất trong khoảng thời gian từ 11h tối đến 2h sáng, nhưng với điều kiện bạn phải ngủ sâu 1 đến 2 tiếng khi vừa ngủ. Vì thế nên thời gian để nghỉ ngơi hợp lí nhất là từ 9h tối đến 11h tối. 

Muốn có một giấc ngủ ngon và sâu, tham khảo một số cách sau: đọc sách trước khi ngủ, tránh uống cà phê hay những thức uống chứa cafeine trước khi ngủ, hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị điện tử trước khi ngủ, tránh vận động mạnh sát giờ ngủ, hay điều chỉnh nhiệt độ điều hòa thích hợp.

4. Uống đủ nước

top-4-phuong-phap-tang-chieu-cao-nhanh-nhat-3

Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể vừa giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn mà còn hỗ trợ việc tăng trưởng chiều cao của bạn. Các chuyên gia dinh dưỡng và các bác sĩ đều khuyên chúng ta hãy uống đủ nước để thải độc tố ra ngoài cơ thể và tăng khả năng hoạt động của các chứng năng. Uống từ 8 đến 10 cốc nước mỗi ngày, 10 đến 12 cốc cho người hoạt động thể thao để hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ruột dễ dàng bài tiết các chất độc ra khỏi cơ thể nhưng không ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể cũng như các hóc môn.

Tăng chiều cao là một việc không dễ nhưng nếu kiên trì áp dụng các phương pháp tăng chiều cao đơn giản mà hiệu quả trên, bạn sẽ nhanh chóng có được thành quả bạn mong muốn.