Trị bệnh đơn giản không dùng thuốc nhờ massage bấm huyệt

Ngày đăng 22/01/2021 11:12

Hiện nay, chữa bệnh thường được áp dụng công nghệ hiện đại để điều trị hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn kết hợp điều trị thêm bằng massage bấm huyệt. Đây là một trong những phương pháp độc đáo của y học cổ truyền. 

tri-benh-don-gian-khong-dung-thuoc-nho-massage-bam-huyet

Trị bệnh đơn giản không dùng thuốc nhờ massage bấm huyệt

Y học cổ truyền cho rằng ngoài việc dùng thuốc để chữa bệnh thì các phương pháp điều trị không dùng thuốc có ý nghĩa rất quan trọng. Do đó, phương pháp massage bấm huyệt được áp dụng, chỉ dùng bàn tay, ngón tay, khuỷu tay, mô ngón tay,…là chính để tác động lên da thịt, huyệt vị, gân, cơ, khớp của người bệnh mà không thêm bất kì loại thuốc nào. Đây được coi là một loại kích thích vật lý gây ra những thay đổi về thần kinh thể dịch và nội tiết.

tri-benh-don-gian-khong-dung-thuoc-nho-massage-bam-huyet-1

Phương pháp massage bấm huyệt có ưu điểm là giá thành thấp, có hiệu quả điều trị ở phạm vi rộng, không bị lạm dụng thuốc, có khả năng chữa một số chứng bệnh mãn tính và đạt kết quả nhanh chóng, triệu chứng bệnh giảm nhẹ.

Massage bấm huyệt không chỉ điều trị hiệu quả các bệnh cơ xương khớp mà còn hiệu quả trong việc giảm đau cổ – vai – gáy, mất ngủ, đau nửa đầu, tê chân, táo bón, bệnh của các cơ quan hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, tiết niệu, sinh dục; thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống lưng, đau quanh khớp vai, liệt vận động do tai biến mạch máu não, mất ngủ kéo dài...Phương pháp này đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn và không còn mệt mỏi vì bệnh tật.

tri-benh-don-gian-khong-dung-thuoc-nho-massage-bam-huyet-2

Tuy nhiên, lưu ý massage bấm huyệt không nên thực hiện với những người đang trong tình trạng chấn thương xương khớp, bệnh tim phổi quá nặng không thể chứa khỏi hay có những vùng lở loét vì massage bấm huyệt là tác động trực tiếp lên da thịt nên thực hiện sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn. Ngoài ra, nếu bạn mắc các bệnh truyền nhiễm thì cũng không nên massage bấm huyệt vì phương pháp này hoàn toàn không có tác dụng.

tri-benh-don-gian-khong-dung-thuoc-nho-massage-bam-huyet-3

Massage bấm huyệt là phương pháp trị bệnh rất đơn giản, có tác dụng tốt với sức khỏe của người bệnh. Massage bấm huyệt sẽ khiến cơ thể khỏe hơn, tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn, máu được đi tới các cơ quan của cơ thể để cung cấp oxi và các dưỡng chất cần thiết, làm tăng hiệu quả hoạt động của xương khớp, giúp cho xương khớp dẻo dai hơn.

tri-benh-don-gian-khong-dung-thuoc-nho-massage-bam-huyet-4

Massage sẽ gồm nhiều bước thực hiện, chủ yếu sẽ là day, ấn, miết, bóp, ấn, xoa, đấm….lên các vùng da bị đau nhức. Lực tác động từ nhẹ đến mạnh, tùy từng nơi massage. Còn bấm huyệt gồm day và bấm vào các huyệt. 

Trên cơ thể có vô số huyệt đạo, mỗi huyệt lại có mối liên hệ với từng cơ quan bên trong, tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà day bấm huyệt thích hợp. Day bấm cần thực hiện vừa phải, không day bấm quá mạnh. Nếu bạn không am hiểu về massage bấm huyệt thì bạn không nên tự ý thực hiện tại nhà mà nên đến các cơ sở trị liệu để được các kĩ thuật viên chuyên nghiệp thực hiện. Bởi lẽ chỉ cần xác định huyệt sai hoặc day bấm không đúng thì cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nặng nề. 

tri-benh-don-gian-khong-dung-thuoc-nho-massage-bam-huyet-5

Như vậy, massage bấm huyệt chính là phương pháp trị bệnh đơn giản mà không cần sử dụng thuốc, chỉ cần sử dụng lực của chính tay để chữa trị bệnh.